Tại thời điểm này, việc trang trí xe ô tô, xe máy bằng decal vô cùng phổ biến. Có thể nói đây chính là phương án vừa tiết kiệm chi phí lại vừa mang lại sự cuốn hút, độc đáo cho chiếc xe. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn chưa dám thực hiện vì e ngại dán decal tem xe khác màu có bị phạt không. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay nhé.

Thực tế, quy định của pháp luật không cấm việc dán decal tem trang trí cho xe. Tuy nhiên, chủ phương tiện khi tiến hành nâng cấp ngoại hình xế yêu của mình, cần đảm bảo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật của xe theo quy định tại khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Dán decal tem xe khác màu có bị công an phạt không?

Cụ thể: “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.” Theo quy định này chúng ta có thể hiểu, chủ xe được phép dán decal nhưng không được làm thay đổi kết cấu tổng thành, hệ thống của xe so với thiết kế ban đầu. 

Mặc dù trang trí xe bằng decal tem dán không bị cấm nhưng bạn sẽ bị phạt nặng nếu dán decal làm thay đổi màu sơn của xe. Theo Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP nêu rõ, chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt. Cùng Cao Sang Auto tìm hiểu qua nhé!

Dán decal tem xe khác màu có bị công an phạt không?

✅Trường hợp 1: Trường hợp tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô;

✅Trường hợp 2: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô nếu tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

Nhìn chung, tùy từng trường hợp mức phạt sẽ có sự khác biệt, bạn có thể xem xét qua những thông tin bên dưới đây:

LOẠI XE CHỦ PHƯƠNG TIỆN MỨC PHẠT KHI TỰ Ý THAY ĐỔI MÀU SƠN KHÔNG ĐÚNG VỚI GIẤY ĐĂNG KÝ XE
Xe mô tô, xe gắn máy Cá nhân 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
Tổ chức 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ
Xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô Cá nhân 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ
Tổ chức 600.000 VNĐ – 800.000 VNĐ

Theo Điểm a, Khoản 15, Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngoài việc bị phạt tiền thì chủ phương tiện còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Qua đó bạn sẽ bị buộc phải khôi phục lại màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Dán decal tem xe khác màu có bị công an phạt không?

Dựa theo quy định bên trên, vẫn có cách để bạn dán decal tem xe mà không bị phạt. Hãy tham khảo qua những thông tin sau đây để chắc chắn có thể nâng cấp ngoại hình xế yêu của mình thật tốt:

✅ Không dán decal trùm phủ toàn bộ thân xe (nếu dán trùm thì cần phải chọn màu sản phẩm trùng với màu sơn đăng ký);

✅ Tốt hơn hết nên chọn decal trong suốt hoặc tem in trên decal trong suốt;

✅ Để không bị xử phạt bạn nên dán các loại tem nhỏ, logo, tem vành, tem xương cá;

✅ Hoặc, bạn có thể dán decal tem tùy ý và sau đó nên đến cơ quan quản lý đăng ký lại màu sắc tem xe.

Dán decal tem xe khác màu có bị công an phạt không?

Nếu bạn lo lắng việc lựa chọn decal tem dán xe không phù hợp sẽ bị xử phạt trong lúc đang lưu thông trên đường thì hãy đến với trung tâm Cao Sang Auto. Cam kết:

✅ Cung cấp đa dạng mẫu mã decal tem dán, giúp khách hàng vừa có thể làm đẹp cho xe vừa an tâm di chuyển.

✅ Decal tem dán có chất lượng đảm bảo, không gây ảnh hưởng xấu đến lớp sơn zin của xe.

✅ Quá trình thi công nhanh chóng, an toàn, không cắt phạm.

✅ Chi phí cạnh tranh so với thị trường chung.

✅ Kèm theo đó là chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi hấp dẫn.

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã tìm kiếm được đáp án dán decal tem xe khác màu có bị công an phạt không rồi phải không? Để có thể nâng cấp ngoại hình xe hiệu quả theo cách này bạn hãy liên hệ đến cửa hàng Cao Sang để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com