Đèn pha ô tô bị hấp hơi nước là tình trạng tương đối dễ gặp, chính điều này đã gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng xe. Hơi nước sẽ làm mờ mặt đèn ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng, làm ánh sáng đèn ô tô kém hiệu quả, ngoài ra nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn pha ô tô bị hấp hơi nước là gì? Đâu là cách khắc phục hiệu quả? Cùng Cao Sang Auto tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đèn xe bị hấp hơi nước, trong đó bao gồm cả các yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Để phòng tránh hiệu quả, hãy nắm rõ những thông tin dưới đây ngay nhé.

1.1/ Đèn xe bị hấp hơi nước do tác động vật lý hoặc va chạm

Đèn xe nằm ở vị trí vô cùng đặc thù, chúng được xem là bộ phận “đứng mũi chịu sào”. Trong trường hợp xe bị va chạm hay có những tác động vật lý ở phần đầu xe, mặc dù không va trực tiếp vào đèn nhưng vẫn dẫn việc đèn bị hở và vào hơi nước. Lúc này, người dùng cần chú ý trong quá trình sử dụng xe lúc trời mưa, vì chúng rất dễ làm đèn xe bị hấp hơi nước.

1.2/ Độ đèn hoặc bảo dưỡng xe tại những trung tâm thiếu chuyên nghiệp

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu rất nhiều người gặp phải. Vậy nên khi có nhu cầu độ đèn ô tô hay sửa chữa, bạn cần phải mang chiếc ô tô đến với những cơ sở chuyên nghiệp. Vì những đơn vị kém uy tín sẽ khiến mặt đèn đã được tháo ra khi lắp lại sẽ bị biến dạng, hay cao su lắp không kín sẽ tạo ra những khe hở.

Nếu vậy, khi xe di chuyển dưới trời mưa hoặc rửa xe, sự mất cân bằng về nhiệt độ giữa trong và ngoài sẽ dẫn đến tình trạng mờ dần toàn bộ kính. Bạn nên nhớ rằng, sự chênh lệch nhiệt độ khiến đèn xe bị hấp hơi.

Nếu đèn xe ô tô bị hấp hơi nước, bạn cần phải nhanh chóng tìm cách khắc phục để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, ngoài ra còn cải thiện tính thẩm mỹ cho bộ phận này của xe. Vốn dĩ việc xử lý đèn bị hấp hơi nước không quá khó khăn, chỉ cần thực hiện đúng cách bạn sẽ thực hiện được mục đích của chính mình. 

Một số phương án cụ thể dành cho bạn như sau:

✅Đối với trường hợp đèn mờ do hấp hơi tạm thời vì di chuyển trong một ngày mưa hoặc rửa xe, bạn chỉ cần bật đèn cho đến khi hết hơi nước là đã khắc phục hiệu quả.

✅Nếu chiếc xe của bạn chỉ bị hấp hơi nước đèn pha nhẹ, hãy tiến hành khởi động xe sau đó bật đèn pha lên, lúc này sau khoảng 30 phút vận hành sức nóng từ bóng đèn sẽ đẩy hết lượng hơi nước ra bên ngoài.

✅Trong trường hợp tình trạng đèn bị hấp hơi nước kéo dài vài ngày không hết tức là đèn pha đã có vấn đề, lúc này bạn nên nhanh chóng mang xế yêu của mình đến ngay các trung tâm bảo hành để khắc phục.

✅Sau khi đã tiến hành lần lượt các phương án bên trên mà vẫn không thu lại được kết quả như mong muốn, bạn hãy tìm đến trung tâm cung cấp dịch vụ sấy đèn chuyên dụng. Đây chính là phương án giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả. 

Để phòng tránh được tình trạng đèn xe bị hấp hơi nước bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng đèn xe định kỳ. Đây là cách tốt nhất để bạn sớm phát hiện ra những vết nứt hở và sửa chữa kịp thời. 

Với những chia sẻ bên trên bạn đã biết được đèn pha ô tô bị hấp hơi nước do nguyên nhân nào hay chưa? Hãy dựa vào những thông tin bên trên để khắc phục hiệu quả tình trạng này nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0838 72 3979 - 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com