Dán phim cách nhiệt đang là nhu cầu chung của rất nhiều chủ xe ô tô tại Việt Nam. Có thể nói đây chính là phương án hoàn hảo để giảm bớt căng thẳng, bức bối do thời tiết nắng nóng gây ra. Tuy nhiên nhiều người lại lo ngại việc dán phim cách nhiệt ô tô sẽ bị phạt. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không ngay bây giờ nhé.

Không chỉ riêng bạn mà hầu như rất nhiều chủ xe có cùng câu hỏi “Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không?” Để giúp bạn có thể hoàn toàn an tâm tiến hành trang bị sản phẩm này cho xe, ngay bây giờ hãy cùng CAO SANG AUTO tìm hiểu qua luật giao thông để có cho mình câu trả lời đúng nhất. 

Như được biết, hiện chưa có bất kỳ điều luật nào đề cập đến việc xử phạt giao thông đối với việc dán phim cách nhiệt oto tại Việt Nam. Nội dung của một số Nghị định như sau: 

[Giải Đáp] Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không?

✅ Điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi thiết kế ban đầu của nhà chế tạo, bao gồm thiết kế về kết cấu, tổng thành, hệ thống xe. Tuy nhiên việc dán phim cách nhiệt không ảnh hưởng gì đến điều này.

✅ Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Chỉ tiến hành phạt tiền đối với những trường hợp thay đổi màu sơn, nhãn hiệu xe không đúng với giấy đăng ký; Lắp kính chắn gió, kính của xe không an toàn; Yêu cầu khi có thay đổi phải làm thủ tục khai báo. Dán phim cách nhiệt cũng không quy phạm trong trường hợp này. 

✅ Một quy định khác của điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Tiến hành xử phạt hành chính đối với các hành vị cắt, hàn, đục lại số khung xe; Tự ý thay đổi hình dáng, kích thước, đặc tính của xe… Dán phim cách nhiệt sẽ không làm thay đổi bất kỳ đặc tính nào của xe cả, vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm. 

Dựa vào nội dung của những Nghị định bên trên bạn cũng có thể thấy, việc dán phim cách nhiệt xe ô tô hoàn toàn không bị phạt. Bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình rồi phải không? Việc cần làm ngay lúc này chính là tìm hiểu xem làm thế nào để sau khi dán phim cách nhiệt quá trình lái xe vẫn đảm bảo an toàn nhé. 

An toàn luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu mỗi khi sử dụng xe. Mặc dù dán phim cách nhiệt không vi phạm luật nhưng nếu không lưu ý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của bạn trong quá trình đi đường. Vậy nên trước khi dán cho xe hãy lưu ý đến những thông tin sau đây nhé.

[Giải Đáp] Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không?

2.1/ Chọn loại phim có độ xuyên sáng, độ phản gương phù hợp

✅Trên 1 chiếc xe sẽ có nhiều bộ phận cần dán phim cách nhiệt. Thông thường mỗi vị trí sẽ phù hợp với sản phẩm có những đặc điểm riêng. Để đảm bảo an toàn cho quá trình di chuyển, bạn cần chọn đúng loại phim cho từng vị trí. 

✅Trong trường hợp dán phim cách nhiệt cho kính sườn, nên chọn loại có độ xuyên sáng thấp, độ phản gương cao. 

✅Tuy nhiên nếu dán phim cách nhiệt cho kính lái, nên chọn những loại phim có độ xuyên sáng trong từ 60 – 65%, độ phản gương khoảng 10%. 

2.2/ Nên chọn phim cách nhiệt có khả năng ngăn chặn tia gây hại

✅Khi chọn phim cách nhiệt, tốt hơn hết bạn nên sử dụng những sản phẩm có khả năng chống tia tử ngoại, tia hồng ngoại từ 90% trở lên. 

✅Những sản phẩm chất lượng cao không những chống nóng hiệu quả mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và nội thất xe tốt nhất.

✅Phim cách nhiệt có chỉ số chống nắng vượt trội thường có độ bền cao. 

Khi có dự định dán phim cách nhiệt cho xe, việc cần làm của bạn chính là tìm được trung tâm cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu. Hiện tại, trung tâm Cao Sang Auto chúng tôi là điểm đến không thể lý tưởng hơn dành cho bạn:

[Giải Đáp] Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không?

✅ Chúng tôi là địa chỉ cung cấp phim cách nhiệt chính hãng 100%.

✅ Các sản phẩm tại đây đáp ứng được hết các chỉ số mà một tấm phim cách nhiệt chất lượng cao cần có.

✅ Khách hàng có thể thoải mái check thông tin, nguồn gốc xuất xứ của phim cách nhiệt.

✅ Tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

✅ Thợ thi công chuyên nghiệp, với hơn 2 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ dán phim cách nhiệt lên xe nhanh chóng - an toàn và hiệu quả.

✅ Giá thành phải chăng.

✅ Chính sách bảo hành lâu dài.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không?”. Nhanh chóng liên hệ đến trung tâm Cao Sang Auto ngay từ bây giờ để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này nhé. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ giúp bạn chọn lựa được loại phim cách nhiệt phù hợp.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com