Điện thoại di động, máy tính bảng đã trở thành thiết bị không thể thiếu của hầu hết chúng ta. Ngoài tính năng ban đầu là chỉ dùng để nghe gọi nhưng với thiết kế thông minh như hiện nay chúng còn được dùng để nghe nhạc, kết nối mạng, định vị... Không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) được các chú tài xế xe ôm công nghệ sử dụng để tìm kiếm và xem hành trình di chuyển. Với nhiều tính năng như vậy liệu có thể biến điện thoại thành camera hành trình xe ô tô được không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Biến điện thoại thành camera hành trình

Biến điện thoại thành camera hành trình

Hiện nay, rất nhiều tài xế ô tô đã biến tấu chiếc điện thoại di động, máy tính bảng cũ của mình làm camera hành trình đa năng trong ô tô. Cùng Cao Sang Auto tham khảo những điều kiện bạn cần phải chú ý trước khi sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng làm camera hành trình:

✅Để chiếc smartphone, máy tính bảng không bị hết pin bất chợt thì tốt nhất là luôn cắm cáp sạc.

✅Để lắp được điện thoại lên kính lái bạn cũng sẽ cần một giá đỡ treo lên xe. Giá này bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì cửa hàng chuyên bán đồ điện nào trên các trang bán hàng trực tuyến. Tùy vào chất liệu và thương hiệu thì các giá đỡ sẽ có giá khác nhau dao động từ vài chục cho đến vài trăm ngàn.

✅Khi dùng điện thoại làm camera hành trình đảm bảo rằng bạn đặt giá treo đúng hướng để camera ghi lại được những góc mong muốn. Đồng thời, tránh những góc có thể che tầm nhìn của người lái. Góc camera tốt nhất phải ghi lại được cả hai bên của chiếc xe. 

✅Trong App Store của IOS hay CH Play của Android đều có sẵn nhiều ứng dụng miễn phí cho bạn chọn lựa. Nếu chỉ quay và lưu trên ứng dụng, bản miễn phí vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu. Nhưng nếu bạn muốn lưu lại video vào “bộ sưu tập” của máy thì phải trả phí để mua. 

Dùng điện thoại làm camera hành trình

Dùng điện thoại làm camera hành trình

Khi sử dụng thiết bị nào làm camera hành trình cũng sẽ những ưu điểm và những mặt hạn chế riêng trong đó điện thoại di động và máy tính bảng cũ. Vậy những ưu điểm và hạn chế đó là gì? Bạn cũng có thể cập nhật thông tin phía dưới đây:

Việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng cũ làm camera hành trình có những ưu điểm nổi bật sau:

✅Trên thiết bị điện thoại hay máy tính bảng có sẵn chế độ định vị GPS nên cả tốc độ hay vị trí đều được xác định một cách tương đối chính xác. Đồng thời, bạn còn có thể sử dụng những ứng dụng miễn phí như: Google Maps, VOV bản đồ giao thông, Waze...

✅Chiếc “camera hành trình” trên điện thoại, máy tính bảng có độ phân giải tốt vẫn có thể nhìn thấy rõ biển số xe của người đi phía trước. Khi phát trực tiếp thì hình ảnh sẽ có độ giật nhưng khi xem lại sẽ hoàn toàn bình thường.

✅Bạn có thể dùng 1 chiếc sim 3G để sử dụng phát mạng không dây cho mọi người trong xe đều có thể sử dụng. 

Biến điện thoại thành camera giám sát

Biến điện thoại thành camera giám sát

Một số hạn chế của việc Biến điện thoại thành camera giám sát:

✅Độ bền của điện thoại không cao. Điện thoại sẽ gặp tình trạng ám hình vì màn hình sẽ bị ảnh hưởng, điện thoại sẽ bị nóng lên nếu bạn cắm sạc điện thoại và ghi hình liên tục. Đồng thời, pin cũng sẽ nhanh bị chai hơn.

✅Một số thiết bị điện thoại, máy tính bảng có góc quay không rộng.

✅Pin sẽ gặp nhiều rủi ro khi gặp nhiệt độ ngoài trời quá cao và chiếu trực tiếp lên thiết bị điện thoại. Vì vậy, không nên gắn phía trước kính chắn gió để ghi hình trong những ngày nắng nóng.

Dùng máy tính bảng làm camera hành trình hay thiết bị điện thoại cũ để làm camera hành trình là phương án một số khách hàng đã từng áp dụng. Cách này tương đối hay nhưng bạn cũng nên lưu ý tuy chúng có nhiều chức năng thú vị nhưng chỉ là tạm thời. Bởi bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời vẫn còn có những hạn chế mà bạn cần phải quan tâm. Trước khi chọn điện thoại di động, máy tính bảng làm camera hành  trình hãy tìm hiểu kỹ thông tin bạn nhé.

Sử dụng điện thoại thay camera hành trình là phương án mà một số người từng áp dụng, để tận dụng chiếc điện thoại cũ của mình mà lại có nhiều chức năng nhưng chỉ tạm thời. Điểm hạn chế lớn nhất vẫn là góc nhìn và độ bền, bởi không như camera hành trình, điện thoại không được sản xuất để phục vụ việc ghi hình, chịu nhiệt độ cao và cắm điện liên tục.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com