Hiện nay, đa phần mọi chủ xe đều có nhu cầu thay bóng Halogen bằng đèn LED. Quả thực phương án này mang đến rất nhiều hiệu quả, việc đèn Halogen quá mờ sẽ khiến cho quá trình di chuyển vào ban đêm của bạn không an toàn. Thay bóng đèn LED cho xe bạn có thể khắc phục tình trạng này rất tốt. Vậy thay đèn Halogen bằng LED có phạm luật không? Để giải đáp thắc mắc của mình đừng bỏ qua thông tin sau đây nhé.

Hiện nay việc thay đèn Halogen bằng Led đang là nhu cầu của phần đông người dùng, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có rất nhiều chủ xe e ngại, chưa dám thay đổi bộ phận này của xe vì lo ngại bị xử phạt. Căn cứ theo Bộ luật giao thông đường bộ 2008 và NĐ 171/2013/NĐ – CP, nội dung tại điều 8 đã quy định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm đối với việc thay, độ xe như:

[Giải Đáp] Thay đèn Halogen bằng LED có phạm luật không?

✅ Không được phép đưa các loại xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào tham gia giao thông;

✅ Sẽ bị xử phạt khi thay đổi các linh kiện xe cơ giới để tạm thời vượt qua các kiểm định an toàn.

✅ Các hành vi lắp đặt, sử dụng các loại linh kiện như còi, đèn, thiết bị âm thanh không đúng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất, gây ra hiện tượng mất trật tự an toàn khi lưu thông cũng sẽ bị xử phạt.

Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết việc tự ý thay thế, lắp đặt thêm các loại linh kiện không phù hợp với thiết kế ban đầu của xe chính là hành vi vi phạm pháp luật rồi phải không? Việc tự ý thay đổi kết cấu ban đầu của xe như thế này sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 triệu đồng đối với chủ xe mô tô/gắn máy, từ 1.600.000 đến 2.000.000 triệu đồng đối với tổ chức chủ xe mô tô/gắn máy theo K3/Đ 30/ NĐ 171 – 2013.

Mặc dù việc thay đèn sẽ khiến bạn bị xử phạt nhưng không phải không thể thực hiện. Trong những trường hợp bộ phận đèn xe xuống cấp thì phương án này sẽ đảm bảo độ sáng tốt vào ban đêm cho xe, giúp bạn lái xe an toàn. Tuy nhiên để có thể thực hiện được mục đích của mình và không bị tuýt còi thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau.

[Giải Đáp] Thay đèn Halogen bằng LED có phạm luật không?

2.1/ Cường độ ánh sáng đèn

✅ Tại thời điểm này có rất nhiều loại bóng đèn khác nhau như Halogen, Xenon, Led, Laser… cường độ ánh sáng của mỗi loại cho ra khác nhau. Bạn nên lưu ý. ánh sáng càng tốt thì chúng ta càng dễ quan sát. 

✅ Vậy nên phương án thực sự hoàn hảo chính là lắp những loại đèn có độ sáng từ 3000 – 4000 lumens. Đây chính là điều kiện thiết yếu để đảm bảo được cường độ ánh sáng tốt và quan sát rõ khi lưu thông.

2.2/ Không gắn thêm đèn khác với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất

✅ Cần phải nhớ chỉ thay, độ đèn ô tô trong phạm vi thiết kế ban đầu của nhà sản xuất;

✅ Tốt hơn hết không gắn thêm các đèn ngoài thiết kế;

✅ Về cơ bản, mỗi chiếc xe sẽ được thiết kế 3 loại đèn gồm đèn pha, đèn gầm và đèn phía sau. Vậy nên khi nâng cấp bạn chỉ độ 3 loại đèn này để đảm bảo độ sáng an toàn khi sử dụng. 

✅ Trong trường hợp muốn sử dụng các loại đèn chỉ có tính chất trang trí như Led mí hay vòng mắt quỷ thì hãy độ những loại được gắn trong chóa đèn. Điều này sẽ góp phần đảm bảo an toàn, chống nước, và cho ra ánh sáng tốt phù hợp và không bị liệt vào danh sách những loại đèn có cường độ cao.

2.3/ Khả năng gom sáng – Cắt sáng

✅ Khi lắp đặt các loại đèn pha cho xe cần đảm bảo 2 thuộc tính gom sáng và cắt sáng. 

✅ Chỉ ki đảm bảo những yếu tố này mới giúp cho ánh sáng được định hướng, không gây lóa mắt cho người và các phương tiện cùng lưu thông. 

✅ Hai yếu tố này không được đảm bảo thì đèn xe của bạn sẽ làm cho người và các phương tiện cùng lưu thông vô cùng khó chịu, dễ gây ra tai nạn ngoài ý muốn. 

[Giải Đáp] Thay đèn Halogen bằng LED có phạm luật không?

Để tránh việc độ đèn vượt mức cho phép, quá lộ liễu dẫn đến bị xử phạt trong quá trình tham gia giao thông, bạn nên chủ động tìm đến trung tâm chăm sóc xe thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Hiện tại, trung tâm Cao Sang Auto chúng tôi chính là lựa chọn an toàn dành cho bạn:

✅ Tại đây cung cấp đa dạng các loại đèn xe ô tô, dễ dàng để bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với chiếc ô tô của mình.

✅ Cam kết sản phẩm chính hãng 100% - Nói không với các loại hàng giả, hàng kém chất lượng.

✅ Quá trình thi công an toàn, đảm bảo không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu.

✅ Chính sách bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền lợi khách hàng tốt nhất.

✅ Chi phí thi công phải chăng, phù hợp với nhu cầu của mọi chủ xế.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên có thể giúp bạn biết được thay đèn Halogen bằng LED có phạm luật không. Đồng thời hãy dựa vào những gợi ý trên để có được phương án độ đèn hiệu quả mà không lo bị xử phạt nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com