Sau khi độ đèn cho xe bạn đã biết sử dụng như thế nào mới tốt hay chưa? Quả thực đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm đến. Để có thể điều khiển và vận hành xế yêu của bạn một cách trơn tru thì đừng bỏ qua những thông tin bên dưới đây. Cao Sang Auto sẽ hướng dẫn cách bật đèn LED ban ngày cho ô tô hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Nếu chịu khó quan sát bạn sẽ nhận ra rằng trên hầu hết các mẫu ô tô hiện nay, công tắc bật/tắt, điều chỉnh đèn pha (chiếu xa), đèn cos (chiếu gần), đèn xi nhan, đèn định vị ban ngày DRL hay đèn sương mù… sẽ được bố trí trên cần điều khiển tích hợp bên trái trụ vô lăng. Tùy theo từng dòng xe sẽ có thiết kế công tắc điều khiển đèn khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn:

Hướng dẫn bật đèn LED ban ngày cho ô tô

Hướng dẫn bật đèn LED ban ngày cho ô tô

Lúc này, người sử dụng xe chỉ cần xoay công tắc điều khiển để tắt/mở từng loại đèn (Trong trường hợp một số dòng xe sử dụng công tắc bật tắt được thiết kế theo dạng núm xoay, tích hợp trên bảng táp-lô đặt phía bên trái vô lăng). Muốn mở đèn chiếu sáng phía trước: 

✅ Tiến hành xoay công tắc điều khiển về ký hiệu đèn pha (thường có biểu tượng ba vạch ngang theo hình của đèn pha).

✅ Ngay khi được bật lên, đèn chiếu sáng phía trước của xe sẽ mặc định ở chế độ chiếu gần (cos).

✅ Bạn chỉ cần đẩy cần điều khiển tích hợp bên trái trụ vô lăng về phía trước đã có thể chuyển sang chế độ đèn chiếu xa (pha).

✅ Nhằm báo hiệu cho người sử dụng xe biết đang bật đèn pha, trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị biểu tượng đèn sáng xanh (biểu tượng ba vạch ngang theo hình của đèn pha).

✅ Và khi đẩy cần về phía sau (phía người lái) đèn sẽ chuyển sang chế độ chiếu gần (cos).

✅ Ngoài ra, nếu bạn muốn phát tín hiệu cảnh báo cho xe phía trước, hãy tiến hành nháy đèn pha led ô tô bằng cách đẩy, trả cần điều khiển tích hợp bên trái trụ vô lăng ít nhất 1 – 2 lần liên tiếp về phía sau (phía người lái).

Thực tế, khi muốn chuyển làn đường, chuyển hướng di chuyển của xe… một cách an toàn người dùng chỉ cần nắm được cách sử dụng hệ thống đèn hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành gạt cần điều khiển tích hợp bên trái trụ vô lăng để mở đèn xi nhan. Cụ thể, hướng dẫn cách dùng như sau:

Hướng dẫn bật đèn LED ban ngày cho ô tô

✅ Để bật đèn xi nhan phải hãy gạt cần điều khiển lên trên. Ngược lại, nếu muốn bật đèn vi nhan bên trái hãy gạt xuống phía dưới.

✅ Để bật đèn sương mù, đèn định vị ban ngày DRL bạn hãy xoay công tắc điều khiển lần lượt về biểu tượng chỉ hai loại đèn này. Để xác định được điều này bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng.

Tùy vào từng trường hợp bạn cần phải điều chỉnh đèn sao cho hợp lý. Chỉ như vậy mới có thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho chính bạn và mọi người xung quanh. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Hướng dẫn bật đèn LED ban ngày cho ô tô

✅ Khi sử dụng đèn chiếu sáng phía trước ô tô di chuyển trong nội thành: bạn nên để chế độ chiếu gần (đèn cos) để tránh làm chói mắt, ảnh hưởng đến người và phương tiện di chuyển ở chiều ngược lại;

✅ Khi di phải di chuyển vào ban đêm trên đường cao tốc: hãy dùng đèn pha bình thường, tuy nhiên khi gặp xe đi ngược chiều, bạn nên giảm tốc độ đồng thời chuyển đèn pha sang đèn cos cho tới khi xe đi ngược chiều đã đi qua để đảm bảo an toàn.

✅ Khi sang đường hoặc cần vượt qua xe khác: lúc này bạn hãy tập thói quen đá pha (nháy pha, chuyển liên tục giữa cos-pha), vốn dĩ như vậy vì khi đóng kín cửa xe rất khó để nghe được âm thanh phát ra từ còi.

Lưu ý: Hãy tinh ý quan sát, nếu thấy xe đi ngược chiều nháy đèn pha thì bạn hãy kiểm tra đèn trên xe có đang ở chế độ pha hay không. Điều này nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người đối diện.

Nếu ánh sáng nguyên bản trên xe không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn thì hãy nhanh chóng mang xế cưng của mình đến ngay trung tâm Cao Sang Auto:

✅ Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đèn xe ô tô khác nhau.

✅ Tất cả các sản phẩm đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

✅ Cam kết đèn LED chính hãng 100%.

✅ Thời gian bảo hành lâu dài, 1 đổi 1 nhanh chóng.

✅ Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất.

✅ Thi công nhanh chóng, an toàn.

✅ Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng kỹ càng.

✅ Miễn phí ship trên phạm vi toàn quốc.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nắm được cách bật đèn LED ban ngày cho xe ô tô. Nếu có nhu cầu nâng cấp bộ phận này của xe bạn hãy nhanh chóng đến với cửa hàng Cao Sang Auto chúng tôi. Tại đây có đầy đủ những mẫu mã đèn xe hiện đại nhất dành cho bạn đấy.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com