Ở thời điểm hiện tại, cách lắp thêm loa Treble cho oto xe hơi chính là phương án lý tưởng để tạo nên chất lượng âm thanh tốt hơn. Vậy lắp thêm loa Treble rời cho xe ô tô được tiến hành như thế nào? Muốn trang bị sản phẩm tốt nhất cho xe bạn cần lưu ý đến những vấn đề nào? Cùng caosangauto.com tìm hiểu ngay nhé.

Theo như thông tin đã tìm hiểu, loa treble ô tô là loại loa cho ra dải âm cao, với dải tần số từ 3000Hz trở lên. Mục đích lắp đặt thiết bị âm thanh này cho xe chính là nhằm làm tăng độ chi tiết, sáng tiếng và sắc bén của 1 dàn âm thanh trên xe hơi. Về cơ bản, tiếng Treble sẽ không quá chói gắt, ngược lại vô cùng thánh thót và trong vắt.

Cách lắp thêm loa treble rời

Cách lắp thêm loa treble rời

Đặc điểm của loa Treble:

✅Loa treble ô tô có cấu tạo dạng vòm, làm từ titanium, lụa, nhôm…

✅Màng loa nhỏ (đường kính khoảng 2.53cm) và có trọng lượng nhẹ, nhờ vậy nên chuyển động rất nhanh, tạo ra vài ngàn dao động trong một giây, do đó có thể bạn sẽ không thấy sự rung động của loa.

✅Loại loa này cho ra âm cao và sắc bén, qua đó giúp âm thanh phát ra trở nên chân thực, sống động hơn.

✅Hơn thế nữa, loại loa này cũng rất dễ dàng lắp đặt trên xe

Trước khi tiến hành lắp thêm loa Treble rời cho xe bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết. Bước chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu ứng âm thanh mang lại về sau. Vậy nên trước khi tiến hành, hãy cùng Cao Sang Auto lưu ý đến những thông tin sau đây:

Cách lắp thêm loa treble cho oto

Cách lắp thêm loa treble cho oto

✅Đầu tiên nên chuẩn bị một cặp loa Treble. Cặp loa đó cần đảm bảo cặp loa có thông số kỹ thuật đầy đủ như công suất, trở kháng để dễ dàng sử dụng thông tin khi phối ghép mà không phải tự đo.

✅Chuẩn bị thêm dây nối, tụ trở nếu cần. 

✅Tiếp đến bạn cần phải xác định lại chính xác trở kháng và công suất của loa, amply và loa treble muốn lắp thêm vào. Ở bước này bạn có thể chủ động tham khảo qua thông số kỹ thuật cung cấp trên thiết bị hoặc tiến hành tự đo bằng dụng cụ.

✅Ngoài ra, để có thể lắp đặt loa một cách hiệu quả bạn nên xác định sơ đồ phối ghép loa hiện tại khi chưa lắp thêm loa Treble. Sau đó tiến hành vẽ lại sơ đồ phối ghép này ra giấy.

✅Trước khi tiến hành các bước tiếp theo, hãy sử dụng thông số đã xác định được ở trên để vẽ mạch loa ghép với amply hoàn chỉnh. 

✅Khách hàng có thể ghép theo nhiều cách khác nhau. Hiện nay có thể ghép loa theo sơ đồ song song, nối tiếp hoặc kết hợp cả 2. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo trở kháng tổng của loa lớn hơn vừa đủ so với trở kháng của amply thì amply.

✅Chuẩn bị thêm một số linh kiện nhỏ khác để cân bằng điện trở, bảo vệ dàn âm thanh của bạn an toàn hơn.

【Hướng Dẫn】Cách lắp thêm loa Treble rời cho oto xe hơi

Lắp thêm loa Treble nối qua tụ điện là một trong những cách thức đơn giản và an toàn nhất tại thời điểm này. Hiện nay, đây chính là phương án tốt nhất để bận có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau đây để có thể nâng cấp hiệu ứng âm thanh chiếc xe của bạn tốt nhất:

  1. Bước 1: Đầu tiên, thực hiện mắc loa treble vào 1 tụ điện. Lúc này, tùy vào loa treble sẽ cần phải phối ghép thêm, trên loa sẽ có sẵn một tụ điện.
  2. Bước 2: Tiến hành mắc tiếp tụ điện vào output. Ở bước này nên thực hiện cách phối ghép song song. 
  3. Bước 3: Thực hiện bật loa và amply lên để test thử âm thanh

【Hướng Dẫn】Cách lắp thêm loa Treble rời cho oto xe hơi

✅Trong trường hợp phát hiện một số âm không cần thiết, bạn có thể cắt bớt bằng cách thay tụ.  

✅Bên cạnh đó, nếu thấy âm thanh hơi to có thể tiến hành mắc thêm điện trở phân áp giảm tín hiệu vào loa để cải thiện âm thanh tốt nhất. 

✅Ngoài ra, khi thấy tiếng treble bị xé và không êm ái, nên tiến hành mắc nối tiếp loa với 1 cuộn dây. Sau đó tiến hành điều chỉnh số vòng sao cho âm thanh nghe êm và ngọt là được.

Trên đây chính là những thông tin bạn cần phải lưu ý khi tiến hành gắn thêm loa Treble rời cho xe. Nhanh chóng liên hệ và đến với trung tâm nâng cấp độ âm thanh xe chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Trung tâm Cao Sang chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn về các gói độ âm thanh xe hơi cơ bản đến nâng cao.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com