Làm thế nào để tạo nên hiệu ứng âm thanh xe ô tô xe hơi tốt nhất? Bên cạnh những chiếc loa thông thường bên trong xe bạn còn nên trang bị thêm những thiết bị tân tiến khác. Một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống âm thanh xe hơi chính là loa Treble. Tiếng Treble được đánh giá là yếu tố nền tảng để tạo nên chất lượng âm thanh tốt. Vậy lắp thêm loa Treble rời cho xe ô tô được tiến hành như thế nào? Muốn trang bị sản phẩm tốt nhất cho xe bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây. Cách lắp thêm loa Treble cho oto xe hơi không mấy phức tạp. Chỉ cần lưu ý đến những vấn đề sau đây bạn sẽ đảm bảo được an toàn tuyệt đối. 

Cách lắp thêm loa treble rời

Cách lắp thêm loa treble rời

I/ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN CHUẨN BỊ KHI LẮP THÊM LOA TREBLE RỜI

Trước khi tiến hành lắp thêm loa Treble rời cho xe bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết. Bước chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu ứng âm thanh mang lại về sau. Vậy nên trước khi tiến hành bạn cần nên lưu ý đến những thông tin sau đây:

Cách lắp thêm loa treble cho oto

Cách lắp thêm loa treble cho oto

  • Đầu tiên nên chuẩn bị một cặp loa Treble. Cặp loa đó cần đảm bảo cặp loa có thông số kỹ thuật đầy đủ như công suất, trở kháng để dễ dàng sử dụng thông tin khi phối ghép mà không phải tự đo.
  • Chuẩn bị thêm dây nối, tụ trở nếu cần. 
  • Tiếp đến bạn cần phải xác định lại chính xác trở kháng và công suất của loa, amply và loa treble muốn lắp thêm vào. Ở bước này bạn có thể chủ động tham khảo qua thông số kỹ thuật cung cấp trên thiết bị hoặc tiến hành tự đo bằng dụng cụ.
  • Ngoài ra, để có thể lắp đặt loa một cách hiệu quả bạn nên xác định sơ đồ phối ghép loa hiện tại khi chưa lắp thêm loa Treble. Sau đó tiến hành vẽ lại sơ đồ phối ghép này ra giấy.
  • Trước khi tiến hành các bước tiếp theo, hãy sử dụng thông số đã xác định được ở trên để vẽ mạch loa ghép với amply hoàn chỉnh. 
  • Khách hàng có thể ghép theo nhiều cách khác nhau. Hiện nay có thể ghép loa theo sơ đồ song song, nối tiếp hoặc kết hợp cả 2. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo trở kháng tổng của loa lớn hơn vừa đủ so với trở kháng của amply thì amply.
  • Chuẩn bị thêm một số linh kiện nhỏ khác để cân bằng điện trở, bảo vệ dàn âm thanh của bạn an toàn hơn.

【Hướng Dẫn】Cách lắp thêm loa Treble rời cho oto xe hơi

II/ CÁCH BƯỚC THỰC HIỆN LẮP THÊM LOA TREBLE NỐI QUA TỤ ĐIỆN

Lắp thêm loa Treble nối qua tụ điện là một trong những cách thức đơn giản và an toàn nhất tại thời điểm này. Hiện nay, đây chính là phương án tốt nhất để bận có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau đây để có thể nâng cấp hiệu ứng âm thanh chiếc xe của bạn tốt nhất:

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện mắc loa treble vào 1 tụ điện. Lúc này, tùy vào loa treble sẽ cần phải phối ghép thêm, trên loa sẽ có sẵn một tụ điện.

Bước 2: Tiến hành mắc tiếp tụ điện vào output. Ở bước này nên thực hiện cách phối ghép song song. 

Bước 3: Thực hiện bật loa và amply lên để test thử âm thanh

【Hướng Dẫn】Cách lắp thêm loa Treble rời cho oto xe hơi

  • Trong trường hợp phát hiện một số âm không cần thiết, bạn có thể cắt bớt bằng cách thay tụ.  
  • Bên cạnh đó, nếu thấy âm thanh hơi to có thể tiến hành mắc thêm điện trở phân áp giảm tín hiệu vào loa để cải thiện âm thanh tốt nhất. 
  • Ngoài ra, khi thấy tiếng treble bị xé và không êm ái, nên tiến hành mắc nối tiếp loa với 1 cuộn dây. Sau đó tiến hành điều chỉnh số vòng sao cho âm thanh nghe êm và ngọt là được.

Trên đây chính là những thông tin bạn cần phải lưu ý khi tiến hành gắn thêm loa Treble rời cho xe. Nhanh chóng liên hệ và đến với trung tâm nâng cấp độ âm thanh xe chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Trung tâm Cao Sang chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn về cách trang bị âm thanh xe. 

CAO SANG AUTO

Hotline: 0838 72 3979 - 0947 490 391

Địa chỉ: 272 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com