Việc đảm bảo quyền riêng tư là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn, bạn chắc hẳn cũng rất khó chịu khi chiếc xe của mình bị lén cài định vị có đúng không? Nếu vậy hãy nhanh chóng tham khảo qua cách phát hiện thiết bị định vị trên ô tô để tránh bị theo dõi ngay bên dưới đây nhé.

Nhìn chung, các loại thiết bị định vị trên ô tô trên thị trường được chia thành 2 loại chính, bao gồm thiết bị định vị có dây và không dây. Đối với những thiết bị định vị trên ô tô có dây người dùng có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường, tuy nhiên điều này lại tương đối khó khăn đối với các thiết bị không dây. Nhìn chung, để tìm kiếm được chúng thì bạn cần phải có kinh nghiệm lẫn tính chuyên môn.

Hướng dẫn cách tìm thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất

Với việc khó bị phát, hiện các thiết bị định vị trên ô tô không dây được được sử dụng rất phổ biến. Về đặc điểm, chúng thường được thiết kế nhỏ gọn, giúp việc giấu kín dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể phát hiện ra chiếc xe của mình đang bị định viên. Đối với trường hợp này, việc kiểm tra và dò tìm định vị trên ô tô sẽ có phần phức tạp hơn mà thôi.

Ở thời điểm hiện tại, có nhiều cách khác nhau để mọi người có thể kiểm tra dò tìm định vị, phát hiện các thiết bị được giấu trên xe ô tô của mình. Hãy cùng CAO SANG AUTO tham khảo và lựa chọn cách dễ thực hiện, phù hợp nhất với mình nhé.

Hướng dẫn cách tìm thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất

2.1/ Cách 1: Cách dò tìm định vị trên ô tô có dây

✅Nhìn chung, cách để dễ dàng phát hiện thiết bị định vị trên ô tô đơn giản nhất đó chính là kiểm tra chính là nơi có nguồn điện. Bạn nên nhớ rằng các thiết bị định vị có dây sẽ cần phải có nguồn điện để hoạt động, do đó chỉ cần dò xét kỹ càng bạn sẽ phát hiện ra;

✅Không chỉ vậy, Taplo cũng được xem là vị trí lý tưởng để gắn định vị trên ô tô bởi chúng tương đối gần nguồn điện hơn nữa khu vực này còn khá kín đáo nên khó để phát hiện;

✅Để xác định xem chiếc xe của mình có đang bị gắn định vị hay không bạn chỉ cần dò tìm, kiểm tra xem có đường dây nào lạ được đấu vào sau cầu chì hay không, và đường dây đó nối đến đâu. Trong trường hợp phát hiện dây nối đến một thiết bị hình vuông nhỏ thì khả năng cao đó chính là thiết bị định vị trên ô tô.

2.2/ Cách 2: Cách dò tìm định vị trên ô tô không dây

✅Đối với dạng thiết bị định vị này, vị trí thường được kẻ gian nén gắn đó là những vị trí khuất tầm nhìn, ở phần ghế ngồi,… 

✅Tương tự như cách 1, nếu tìm thấy 1 vật hình hộp vông nhỏ bất thường, khả nghi thì khả năng cao đó chính là thiết bị định vị trên ô tô.

Hướng dẫn cách tìm thiết bị định vị trên xe ô tô chuẩn nhất

 

2.3/ Cách 3: Cách dò tìm định vị trên ô tô bằng sóng điện từ

✅Trong trường hợp không thể phát hiện thiết bị định vị bằng mắt thường bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các máy móc chuyên dụng để dò tìm;

✅Bạn có thể sử dụng máy quét sóng điện từ - thiết bị chuyên dùng để dò tìm phát hiện kim loại, máy định vị,…

✅Khi tiến hành quét xung quanh xe, khi máy bán rung, phát ra âm báo và đèn nhấp nháy thì có nghĩa là máy dò đã phát hiện ra thiết bị định vị trên ô tô, lúc này bạn chỉ cần dò tìm kỹ nơi đó sẽ phát hiện.

Ngoài những cách bên trên, bạn cũng có thể trực tiếp mang xe ra các trung tâm uy tín để được hỗ trợ tháo gỡ các thiết bị định vị. Ngay bây giờ hãy thực hiện theo những hướng dẫn mà caosangauto.com chia sẻ để có thể đảm bảo được sự riêng tư cho mình nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com