Lắp camera 360 có cần lắp camera hành trình không đang là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng? Thực tế giữa hai sản phẩm này có rất nhiều điểm khác biệt, hiệu quả mà chúng mang lại có phần khác biệt. Vậy nên việc có nên lắp đặt cả camera 360 và camera hành trình xe ô tô hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng người.

Lắp camera 360 có cần lắp camera hành trình không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Vốn dĩ như vậy vì camera 360 sẽ hỗ trợ tài xế quan sát tốt hơn khi điều khiển xe trong khi camera hành trình cho ô tô sẽ bảo vệ bạn khỏi rắc rối từ những vụ va chạm giao thông, và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên đường đi khám phá. Nhìn chung, các tính năng của chúng bổ sung lẫn nhau, hỗ trợ tốt nhất cho tài xế.

Điểm giống nhau của camera 360 và camera hành trình oto chính là đều có chức năng ghi lại hình ảnh và âm thanh trong quá trình chạy xe trên đường. Để hiểu rõ hơn về từng sản phẩm bạn đừng bỏ qua những thông tin sau.

1.1/ Camera hành trình

Đối với nhiều chủ xe chắc hẳn camera hành trình đã không còn quá xa lạ. Đây là thiết bị lưu trữ các thông tin trong suốt quá trình xe vận hành. Tìm hiểu qua những thông tin bên dưới để có thể hiểu rõ hơn về camera hành trình ô tô nhé:

✅Việc tiến hành lắp đặt thiết bị này cho xe sẽ giúp bạn ghi lại toàn bộ hình ảnh, diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường (bao gồm cả âm thanh ). Lúc này, những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trong để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi xảy ra những tranh chấp không mong muốn trong quá trình lưu thông.

✅Thực sự đây là một trong những sản phẩm rất có lợi đối với những người thích du lịch, và thích trải nghiệm, khám phá. Với thiết bị này bạn có thể dễ dàng ghi lại những hình ảnh, cũng như khoảnh khắc đẹp trên những cung đường mà bạn đã đi qua.

✅Không chỉ có vậy, camera hành trình xe ô tô còn có khả năng quan sát xung quanh. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chúng chính là thường có góc quay 180 độ nên chỉ quay được phí trước, và không quay được phía sau. Muốn đảm bảo an toàn khi tiến lùi, bạn sẽ cần lắp thêm 1 bộ camera lùi để quan sát.

1.2/ Camera 360

So với camera hành trình, camera 360 còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt. Thiết bị này mang đến khả năng hiển thị hình ảnh trên màn hình giả lập sắc nét. Lúc này, hình ảnh hiển thị sẽ giống như bạn nhìn từ trên cao xuống, nên hoàn toàn có thể nhìn được toàn cảnh xung quanh xe. Một số ưu điểm của camera 360 như sau:

✅Lắp đặt thiết bị này cho xe bạn có thể loại bỏ được hết các điểm mù, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi lái xe rẽ trái hoặc rẽ phải ở các ngã tư, chuyển làn, lùi xe trong những đoạn đường hẹp, ngõ ngách hay khi đỗ xe vào bãi. 

✅Thông thường, mỗi bộ camera 360 sẽ bao gồm có 4 cam: 1 cam trước, 1 cam sau và 2 cam lắp ở gương. Vậy nên chúng có thể giúp bạn quan sát được toàn bộ cảnh vật xung quanh xe, đồng thời hiển thị theo xi nhan.

✅Bên cạnh chức năng ghi lại âm thanh, hình ảnh sắc nét trong quá trình lưu thông thì camera 360 còn giúp các tài xế quan sát được toàn bộ vị trí xung quanh ô tô ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu hay ban đêm, giúp bạn lái xe an toàn hơn. 

Với những thông tin được chia sẻ bên trên chắc hẳn cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai dòng sản phẩm này rồi có đúng không? Thực tế, nếu có điều kiện bạn nên trang bị cả 2 dòng sản phẩm này cho xe để có thể bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất. Đảm bảo, với camera hành trình và camera 360 quá trình lái xe của bạn sẽ an toàn hơn hẳn.

Tuy nhiên, nếu điều kiện không thực sự tốt thì bạn không cần phải lắp đặt thêm camera hành trình cho xe ô tô khi đã có camera 360. Nhìn chung, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của chính bạn đấy. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng liên hệ đến trung tâm Cao Sang Auto để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com