Lỗi chấm than vàng trên ô tô tùy từng trường hợp có sự khác biệt. Nhìn chung, khi sử dụng ký hiệu cảnh báo này, người sử dụng cần phải hết sức cảnh giác để phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra. Cùng Cao Sang Auto tìm hiểu xem lỗi chấm than vàng trên ô tô là gì và cách khắc phục như thế nào nhé.

Thực tế, khi dấu chấm than xuất hiện chính là điềm báo chiếc xe của bạn đang gặp phải trục trặc hay bất kỳ vấn đề nào đó. Trong suốt quá trình dài sử dụng xe chắc chắn các bác tài đều sẽ gặp phải những ký hiệu này. Vậy nên việc nắm rõ ý nghĩa của từng lỗi chấm than vàng trên ô tô sẽ giúp bạn biết cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi chấm than vàng trên ô tô là gì và cách khắc phục

1.1/ Ký hiệu bánh răng cưa có dấu chấm than vàng bên trong

Một trong những đèn báo thường được nhìn thấy trên hầu hết mọi dòng xe ô tô chính là ký hiệu bánh răng cưa có dấu chấm than vàng bên trong. Khi thấy trên bảng taplo xuất hiện biểu tượng này người dùng nên chủ động dừng xe để tránh phát sinh vấn đề xấu. 

Đây chính là đèn cảnh báo hộp số của động cơ xe đang gặp trục trặc, cần được kiểm tra và sửa chữa. Nếu để tình trạng này kéo dài, rất có thể bạn sẽ phải đối diện với những nguy cơ lớn hơn và không đảm bảo được an toàn trong quá trình di chuyển.

Lỗi chấm than vàng trên ô tô là gì và cách khắc phục

1.2/ Ký hiệu bóng đèn có dấu chấm than vàng bên trong

Đối với những ai thường xuyên sử dụng xe chắc hẳn đã không còn quá xa lạ gì với ký hiệu này. Khi bạn thấy có sự xuất hiện biểu tượng một bóng đèn bên trong có dấu chấm than vàng thì chứng tỏ hệ thống đèn của mình đang gặp lỗi. 

Ở đây, đèn báo lỗi đèn ngoại thất, chỉ ra rằng đèn xe có một hay nhiều bóng bị cháy, không sáng. Qua thông tin này bạn có thể nắm bắt được tình hình và kịp thời xử lý để tránh bị xử phạt khi đang lưu thông trên đường.

Lỗi chấm than vàng trên ô tô là gì và cách khắc phục

1.3/ Ký hiệu mặt cắt của một lốp xe có dấu chấm than vàng bên trong

Đây là một trong những lỗi chấm than vàng trên ô tô khá nhiều người sử dụng xe gặp phải. Khi nhìn thấy biểu tượng mặt cắt của một lốp xe có dấu chấm than vàng bên trong thì chứng tỏ áp suất lốp xe của bạn đang ở mức thấp. 

Loại đèn này góp phần báo hiệu cho chúng ta rằng lốp chiếc xe có áp suất thấp không ổn định, cần phải được điều chỉnh để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Nhìn chung, loại đèn báo này chỉ xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp, hay được đưa vào danh mục cho các dòng xe trang bị “full option”.

Cả hộp số, bộ phận đèn hay lốp đều đóng vai trò rất quan trọng trên mỗi chiếc xe ô tô. Đặc biệt, hộp số ô tô là bộ phận rất quan trọng trong toàn bộ hệ thống vận hành của xe. Do đó, khi phát hiện lỗi bất thường nào ở xuất hiện bạn cần phải mang xe đến ngay những trung tâm chăm sóc ô tô uy tín để được “thăm khám” và khắc phục.

Lỗi chấm than vàng trên ô tô là gì và cách khắc phục

Lý do bạn nên mang xe đến các trung tâm thực sự uy tín:

✅ Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ dễ dàng “bắt mạch” được “bệnh” mà chiếc xe của bạn đang gặp phải;

✅ Thợ lành nghề sẽ biết cách khắc phục ngăn chặn lỗi trở nên nghiêm trọng hơn, tránh gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng xe cũng như phòng tránh những nguy hiểm phát sinh;

✅ Quá trình khắc phục lỗi chấm than vàng trên ô tô sẽ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn hẳn.

Hộp số, đèn chiếu sáng và cả lốp xe đều là những bộ phận cực kỳ quan trọng trên một chiếc xe ô tô. Do đó, trong trường hợp chúng đang gặp phải vấn đề nào đó, bị trục trặc cần phải được khắc phục ngay, nhằm:

✅Đảm bảo hộp số vẫn sử dụng tốt, chỉ như vậy quá trình điều khiển xe mới đảm bảo an toàn;

✅Hệ thống đèn phải có được khả năng chiếu sáng ổn định, đây là điều kiện thiết yếu để quá trình sử dụng xe của bạn đảm bảo an toàn.

✅Đặc biệt, việc xác định lốp xe có đang ở trạng thái tốt nhất hay không cũng rất quan trọng, điều này giúp các tài xế tránh được tình trạng trơn trượt trên đường, đảm bảo an toàn cho quá trình di chuyển.

Hy vọng với những thông tin bên trên có thể giúp bạn xác định được các lỗi chấm than vàng trên ô tô là gì và cách khắc phục ra sao. Tìm đến các trung tâm uy tín ngay từ bây giờ để được khắc phục một cách tốt nhất nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com