Hiện nay có rất nhiều cách chống nhiễu âm thanh xe hơi. Chính vì vậy chẳng mấy khó khăn để bạn có thể sàng lọc những tạp âm hiệu quả. Nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn thì hãy nhanh chóng tham khảo qua những cách chống nhiễu âm thanh xe hơi tốt nhất tại thời điểm này nhé.

Âm thanh trên xe hơi bị nhiễu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất, trước hết bạn cần xác định được vì sao âm thanh trên chiếc ô tô của mình lại bị nhiễm. Cùng Cao Sang Auto tham khảo qua một số nguyên nhân chính sau đây:

Âm thanh xe hơi bị nhiễm do đâu?

Âm thanh xe hơi bị nhiễm do đâu?

✅Đầu tiên một trong những nguyên nhân khiến cho nhiễm âm thanh trên xe ô tô chính là đường đi của dây AV chưa tốt.

✅Bên cạnh đó nếu dây tín hiệu (AV) chất lượng kém sẽ không mang lại khả năng chống nhiễu tốt.

✅Nếu Nguồn cấp không được sạch cũng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu âm thanh xe hơi.

✅Âm thanh xe hơi bị nhiễu cũng có thể xuất phát từ vấn đề một số đầu đọc (CD, DVD…) có đường tiếp mát rất yếu.

✅Đặc biệt nếu các tiếp xúc phần nguồn không được thỏa mãn cũng là làm cho hệ thống âm thanh trên ô tô bị nhiễu.

Nếu cảm thấy khó chịu trước tình trạng nhiễm âm thanh trong xe hơi bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Tại thời điểm này không thiếu những cách đơn giản để bạn có thể thực hiện được mục đích của mình.

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi

2.1/ Chọn lại đường đi cho dây AV

Thông thường, dây AV truyền tải tín hiệu âm thanh sẽ có dòng điện và mức điện áp rất thấp. Dao động trong khoảng từ 0.2V đến 8V.  Trong khi đó dây điện cấp nguồn cho các thiết bị trên xe lại có mức điện áp vào khoảng 12V đến 14.5V. 

Trên thực tế dòng điện chạy trong các dây này lớn hơn rất nhiều so với dây AV. Chính vì vậy khi hai loại dây này đặt gần nhau, sẽ dẫn đến sự can nhiễu âm thanh. âm thanh khi qua amply sẽ được khuếch đại lên nhiều lần, chính vì vậy mới khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ cần chọn lại đường dây AV. Để đảm bảo không còn xảy ra tình trạng nhiễm âm bạn nên đặt dây AV ở xa dây cấp nguồn. Chẳng hạn như dây cấp nguồn cho các thiết bị tiêu thụ dòng lớn như ampli. Khoảng cách càng xa càng tốt.

2.2/ Thay dây AV loại có khả năng chống nhiễu

Thay dây AV sẽ mang lại khả năng chống nhiễu cho xe ô tô cực kỳ hiệu quả. Đây chính là cách tốt nhất để bạn có thể cách ly âm thanh. Hạn chế sự nhiễm âm tốt nhất.

2.3/ Gắn thêm bộ lọc nguồn

Chắc hẳn bạn chưa biết, bản thân hệ thống cấp nguồn trên xe ô tô là một máy phát điện xoay chiều.  Chính vì vậy khi gắn thêm lọc nguồn, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ thành phần xoay chiều ký sinh. Tạo được nguồn 1 chiều thuần túy, như vậy không cần bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Chống nhiễu âm thanh xe hơi

Chống nhiễu âm thanh xe hơi

2.4/ Gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu đọc tới Ampli

Nhiễu trong đường dây AV bao gồm 2 nguyên nhân chính. Đó chính là nhiễu nội bộ (nguồn điện, bản thân đầu đọc…) và nhiễu ngoại vi. Khi các thành phần dùng điện ở gần với đường đi của dây AV sẽ dẫn đến tình trạng này. Chính vì vậy khi gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu đọc tới Ampli bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

2.5/ Các tiếp xúc phần nguồn kém

Khi những điểm tiếp xúc tại phần nguồn không tốt sẽ dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Không những hạn chế khả năng làm việc của thiết bị mà còn phát sinh ra tình trạng nhiễm âm thành trên xe ô tô ngoài ý muốn.

Để giải quyết được tình trạng này một cách tốt nhất bạn nên kiểm tra và tìm cách cải thiện vị trí tiếp xúc phần mềm tốt hơn. Chỉ cần như vậy bạn sẽ không còn cảm thấy bị phiền bởi tình trạng này.

Thiết bị chống nhiễu âm thanh xe hơi

Thiết bị chống nhiễu âm thanh xe hơi

2.6/ Lắp đặt thiết bị khử âm

Hiện nay thiết bị này cực kỳ phổ biến trên thị trường. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm này. Gắn sản phẩm khử âm lên xe bạn sẽ khử đi những âm thanh nhiễu loại một cách hiệu quả nhất.

2.7/ Thay Headunit và Amply 

Nếu tình trạng âm thanh bị nhiễu ngày một gia tăng với cường độ lớn hơn bạn có thể thử khắc phục bằng cách thay Headunit và Amply. Thay vì sử dụng những phụ kiện cũ bạn hãy thử thay đổi sang loại tốt hơn. Chẳng hạn như những sản phẩm được tích hợp sẵn các mạch lọc, ổn định dòng cho nguồn, đường tín hiệu...  

2.8/ Lắp một cái lọc nguồn kiêm ổn định dòng trước headunit và amply

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm âm xe hơi phổ biến nhất thường xuất phát từ sự ổn định của nguồn. Chỉ cần lắp đặt một thiết thiết bị lọc, bạn có thể loại bỏ được tình trạng nhiễm âm này.

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi tại Cao Sang Auto

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi tại Cao Sang Auto

2.9/ Lắp bộ lọc trên đường tín hiệu từ headunit đến amply

Thông thường khi đường truyền tín hiệu bị hở sẽ làm cho tình trạng nhiễu âm diễn ra. Chính vì vậy khi tiến hành lắp bộ lọc trên đường tín hiệu từ headunit đến amply đảm bảo bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

2.10/ Kiểm tra lại hệ thống âm thanh trên xe

Cách tốt nhất để bạn có thể khắc phục được vấn đề này chính là kiểm tra lại hệ thống âm thanh trên xe. Nếu các thiết bị này đã quá cũ kỹ, bạn nên nhanh chóng thay đổi để tận hưởng được không gian âm nhạc trọn vẹn hơn.

Bất kỳ chủ xe ô tô nào chắc hẳn cũng đều nắm được vai trò tuyệt vời của hệ thống âm thanh xe hơi. Để có được cảm giác thoải mái trong suốt khoảng thời gian điều khiển phương tiện giao thông của mình, bạn cần phải cố gắng đầu tư cho mình một dàn loa và các thiết bị âm thanh thật xịn sò. Đặc biệt, tránh để nhiễu âm thanh gây khó chịu.

Để khắc phục hiệu quả, khách hàng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

✅ Phát hiện đúng vấn đề mà hệ thống âm thanh xe mình gặp phải.

✅ Tìm ra nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt để tránh phát sinh những vấn đề xấu hơn về sau.

✅ Chọn mua những thiết bị giúp khử âm ô tô chất lượng, chính hãng 100%.

✅ Tìm mua sản phẩm ở những cơ sở uy tín để chắc chắn không rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

✅ Nếu không thể tự khử nhiễu âm thanh hiệu quả ngay tại nhà, bạn nên nhanh chóng mang xe đến những trung tâm thực sự uy tín và chuyên nghiệp.

Nhanh chóng ghé đến cửa hàng Cao Sang Auto để được tư vấn thêm về cách chống nhiễu âm thanh và bộ xử lý âm thanh dsp hiệu quả. Đảm bảo với bề dày kinh nghiệm, đơn vị chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này hiệu quả nhất. Muốn chống nhiễu âm thanh xe hơi tốt nhất trước hết bạn hãy nhanh chóng tham khảo qua những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, như vậy mới tìm được phương pháp điều chỉnh phù hợp nhất.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com