Trong quá trình sử dụng xe nếu phát sinh các lỗi cảnh báo trên màn hình bạn không nên bỏ qua. Vì những thông điệp này không chỉ đơn giản là thông tin tra cứu, tham khảo mà còn là lời cảnh báo các mối nguy hiểm, giúp bạn đảm bảo an toàn khi di chuyển. Hiện nay, một trong những lỗi thường gặp nhất chính là lỗi Stop Vehicle Leave Engine Running. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục như thế nào?

Xe báo lỗi stop vehicle leave engine running: Nguyên nhân cách khắc phục

Tại thời điểm này, những mẫu xe Mercedes-Benz C-class mới như W205 S205 A205 C205 S-class W222 A217 C217 hoặc GLC X253 và C253 và nhiều mẫu xe khác đều được tích hợp công nghệ phức tạp. Khi bảng điều khiển ô tô hiển thị thông báo stop vehicle leave engine running thì đây tức là cảnh báo “Dừng xe, chuyển sang số P, để động cơ chạy”. 

Khi ắc quy ở trạng thái sạc yếu hoặc điện áp ắc quy giảm xuống dưới 12,5 vôn thì bạn cần phải dừng động cơ lại. Thực tế, trong trường hợp thông báo này xảy ra, một số tính năng của xe có thể bị tắt để tiết kiệm năng lượng. Vậy nên lúc này bạn cần phải tấp vào một vị trí an toàn, cài phanh đỗ và đặt hộp số xe ở chế độ đỗ.

Lỗi Stop Vehicle Leave Engine Running phát sinh từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thực tế đây là lỗi tương đối dễ gặp. Thường chúng sẽ bắt nguồn từ những vấn đề sau:

Xe báo lỗi stop vehicle leave engine running: Nguyên nhân cách khắc phục

✅ Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này chính là đèn nội ngoại thất xe sáng quá lâu;

✅ Xe vẫn tiếp tục đánh lửa khi động cơ đã tắt;

✅ Dòng điện ký sinh hút cạn kiệt pin khi xe đang đỗ;

✅ Pin không còn giữ sạc;

✅ Máy phát điện hoặc bộ điều chỉnh điện áp bị lỗi;

✅ Kết nối pin lỏng;

✅ Đai Serpentine bị hỏng hoặc đứt;

✅ Để đèn sáng hoặc sử dụng nhiều phụ kiện cùng lúc;

✅ Trải nghiệm quá nhiều ứng dụng cùng lúc như nghe nhạc, hỗ trợ lái xe,...

Bên trên chính là những lỗi cơ bản dẫn đến tình trạng stop vehicle leave engine running. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Dưới đây là một số phương án giúp bạn xử lý được tình trạng xe báo lỗi Stop Vehicle Leave Engine Running.

Xe báo lỗi stop vehicle leave engine running: Nguyên nhân cách khắc phục

3.1/ Điều đầu tiên cần làm khi bạn dừng xe chuyển sang số P

✅ Khi nhìn thấy thông báo cảnh báo này trên bảng điều khiển của mình, điều tốt nhất là dừng xe để động cơ chạy ở nơi an toàn;

✅ Tắt tất cả đèn A/C (Điều hòa không khí) và bất kỳ tính năng radio nào khác, v.v. được sử dụng bình điện của ô tô.

✅ Hãy để ô tô chạy tại chỗ trong 20-30 phút vì điều này xuất phát từ việc pin cạn kiệt do sử dụng quá nhiều AC, radio, đèn ngoại thất hoặc đèn nội thất, v.v. 

✅ Chỉ cần tiến hành sạc lại là đã giải quyết được vấn đề trên;

✅ Hoặc lựa chọn đi ra đường cao tốc và lái xe ô tô nhanh (không vượt quá giới hạn tốc độ) để giúp pin sẽ được sạc nhanh hơn nhiều.

✅ Trong trường hợp tiến hành như trên nhưng lỗi vẫn không biến mất thì hãy thực hiện theo những cách khác.

Xe báo lỗi stop vehicle leave engine running: Nguyên nhân cách khắc phục

3.2/ Sạc lại và thay thế pin chính

✅ Rất có thể lỗi này bắt nguồn từ việc bộ khởi động chính A0009823108 cần được thay mới hoặc thay thế, đây là lỗi thường gặp nhất trên xe C-class W205 S205 A205 C205 E-class W213 S213 C238 A238 S-class W222 A217 C217 GLC X253 Hatchback và GLC C253 Coupe.

✅ Nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền, hãy thử để xe ở bãi đậu xe trong vòng 20-30 phút với tất cả các tính năng như AC (điều hòa không khí), radio, đèn ngoại thất và nội thất được tắt,...

✅ Ngắt kết nối tất cả các thiết bị điện tử và sạc kết nối với cổng phụ và ổ cắm thuốc lá;

✅ Về cơ bản hãy tắt mọi thứ có thể ngoại trừ động cơ, để nó chạy và sạc pin chính, trong hầu hết các trường hợp sửa chữa của chúng tôi đều hoạt động như một sự quyến rũ.

✅ Kiểm tra thông báo xem nó đã biến mất hay chưa? Nếu vẫn còn bạn có thể thay pin mới hoặc thử sạc lại.

✅ Đối với phương pháp này, bạn không cần phải để động cơ tiếp tục hoạt động. Nhìn chung, phương pháp sạc này hoạt động nếu xe đang đỗ hoặc ngay cả khi xe đã đỗ trong một khoảng thời gian dài.

✅ Chủ xe có thể kết nối bộ sạc với các trụ khởi động của ắc quy trong khoang động cơ. Hoặc ngắt kết nối pin và sạc nó.

Từ những chia sẻ bên trên bạn cũng đã nhận ra lỗi Stop Vehicle Leave Engine Running là gì, bắt nguồn từ những nguyên nhân nào rồi có phải không? Nó chính là cảnh báo cho những tình trạng nguy hiểm phát sinh. Chính vì lẽ đó, ngay từ khi phát hiện chúng ta cần phải nhanh chóng khắc phục.

Điều này không chỉ giúp ngăn chặn tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn mà còn phòng ngừa những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe. Đặc biệt, xử lý sớm sẽ đảm bảo an toàn cho tính mạng của chính bạn và những người thân yêu.

Với những cách bên trên bạn có thể khắc phục hiệu quả lỗi Stop Vehicle Leave Engine Running 100%. Tuy nhiên nếu bản thân mình không thể thực hiện được bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com