Xe CRV báo lỗi Check System đang là một trong những tình trạng khiến người sử dụng xe cảm thấy vô cùng bất bối, khó chịu. Thực tế, đã có rất nhiều phản ánh của khách hàng gửi đến hãng Honda Việt Nam yêu cầu giải thích nguyên nhân dẫn đến vấn đề nêu trên. Để giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng xe CRV báo lỗi Check System, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua nguyên nhân đã nhé.

Những khách hàng sử dụng mẫu xe Honda CRV thường gặp lỗi ở chế độ Cruise Control (kiểm soát hành trình) và chạy tốc độ 70-90km/h, màn hình hiện thông báo đỏ (VS) và Check system. Những tình trạng này gây ra rất nhiều phiền phức và khiến người lái xe bối rối không biết phải xử lý như thế nào trong tình huống cấp bách.

Xe CRV báo lỗi Check System: Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi màn hình hiện thông báo đỏ Check System thì chứng tỏ bộ phận phanh xe trên xe ô tô của bạn đã bị cứng. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rõ rằng đây là bộ phận cực kỳ quan trọng trên mỗi chiếc xe, đảm bảo an toàn trên mọi chặng đường di chuyển. Do đó, sẽ thực sự nguy hiểm vì không thể đạp phanh cũng như không thể giảm tốc.

Sau hàng loạt những phản ánh của người dùng về tình trạng xe CRV báo lỗi Check System, ông Keisuke Tsuruzono - tổng giám đốc Honda Việt Nam đã đưa ra lời giải thích: 

"Khi cảm biến vấn đề bất thường với hệ thống trợ lực phanh hoạt động, hệ thống trợ lực phanh sẽ chuyển đổi sang một hệ thống thay thế nhằm đảm bảo an toàn. Điều này khiến khách hàng sẽ có cảm giác không thoải mái khi đạp phanh. Tuy nhiên, hệ thống phanh vẫn vẫn hoạt động và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của luật pháp Việt Nam".

Xe CRV báo lỗi Check System: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tuy nhiên giải thích này vẫn chưa khiến người dùng hài lòng. Cùng Cao Sang Auto tìm hiểu về một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được chỉ ra như sau:

✅ Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng phanh xe Honda CRV bị cứng được nhận diện là do người sử dụng xe không đúng ở chế độ Cruise Control.

✅ Theo tìm hiểu, tài xế dùng chế độ này sẽ bị khóa phanh khi đang sử dụng hệ thống điều khiển hành trình. Thực tế tình trạng này sẽ gây nguy hiểm vì người điều khiển xe không thể đạp phanh, không thể giảm tốc.

✅ Nhà sản xuất cho rằng lỗi không phải do chất lượng, cảm biến vấn đề bất thường đối với hệ thống trợ lực phanh đã hoạt động do thay đổi chu trình của bàn đạp phanh phát sinh khi khách hàng đặt nhẹ chân lên bàn đạp liên tục lúc đang lái xe.

Dường như mọi nguyên nhân mà nhà sản xuất đưa ra đều hướng “mũi dùi” về phía người dùng. Đó chính là vì sao cách lý giải này không được đồng tình. Nhiều chuyên gia ô tô cũng đã chỉ ra lỗi mất phanh được xem là một trong những lỗi nguy hiểm nhất có thể xảy ra khi sử dụng xe hơi, cùng với lỗi kẹt chân ga. 

Trong trường hợp xe bị kẹt cứng chân phanh, người điều khiển xe sẽ không thể đạp phanh như thường lệ. Tình trạng này cực kỳ nguy hiểm và là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn trong quá trình sử dụng xe. Đặc biệt nguy hiểm với những tài xế sử dụng Cruise Control trên cao tốc và các xe đều chạy với tốc độ cao. Trong trường hợp cần giảm tốc, phanh xe bị lỗi thì việc xảy ra va chạm là điều khó tránh khỏi.

Xe CRV báo lỗi Check System: Nguyên nhân và cách khắc phục

Với những thông tin bên trên bạn chắc hẳn đã biết xe báo lỗi Check System thực sự nguy hiểm như thế nào rồi phải không? Ông Keisuke Tsuruzono đã đưa ra phương án xử lý như sau:

 "Hiện tại chúng tôi phối hợp với nhà sản xuất để có giải pháp phù hợp với khách hàng. Có thể Honda tăng cường khuyến cáo cách sử dụng tính năng an toàn trên mẫu xe này. Bên cạnh đó, Honda nghiên cứu thêm khi bật chế độ Cruise Control sẽ hiển thị trên màn hình, thông báo nhắc nhở người lái xe cho phù hợp hơn".

Một trong những phương án giúp khắc phục cảm giác không thoải mái khi đạp phanh chính là tiến hành cài đặt lại phần mềm ECU cho xe CRV. Ngoài ra, hãng Honda cũng khuyến cáo khách hàng không nên đặt nhẹ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong quá trình lái xe. 

Việc xe tồn tại những lỗi chưa được khắc phục sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình điều khiển phương tiện. Thậm chí, chúng tôi là nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn khi tham gia giao thông. Đó chính là lý do vì sao các chủ xế cần phải kịp thời phát hiện ra nguyên nhân và cách xử lý sao cho phù hợp nhất.

Ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn bên trên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu gặp hiện tượng này khách hàng nên nhanh chóng mang xe đến đại lý ôtô Honda gần nhất để được kiểm tra và cài đặt lại. Đây chính là cách tốt nhất để ngăn chặn những tình huống xấu phát sinh trong quá trình sử dụng xe.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên có thể giúp bạn xác định được xe CRV báo lỗi Check System do nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao. Đừng quá lo lắng và hãy bình tĩnh xử lý để không gặp phải bất kỳ bất trắc nào cả.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com