Độ đèn xe ô tô chính là một trong những phương án hỗ trợ tăng sáng và giúp cho ngoại hình chiếc xe của bạn trở nên hiện đại, tinh tế hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành phương án này đến vậy. Tuy nhiên trước khi tiến hành độ đèn xe bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Chẳng hạn như việc độ đèn ô tô có bị phạt không? Nếu không tìm hiểu kỹ, chủ sở hữu xe rất dễ vi phạm pháp luật mà không hề hay biết.

Độ gắn đèn Led cho xe ôtô có bị phạt không?

Xe oto gắn đèn led có bị phạt không?

Trước khi tiến hành độ đèn Led ô tô, bạn hãy cùng Cao Sang Auto tìm hiểu qua độ đèn pha ô tô có bị phạt không nhé. Đồng thời chúng ta hãy cùng nhau xác định xem cần lưu ý điều gì khi tiến hành phương án này mà không bị phạt.

Không chỉ riêng bạn mà còn có rất nhiều chủ xe thắc mắc về vấn đề độ đèn led xe ô tô có bị phạt không. Để có thể tự tin và an tâm tiến hành nâng cấp bộ phận này của xe bạn nên quan tâm đến những thông tin sau:

Độ gắn đèn Led cho xe ôtô có bị phạt không?

✅Theo Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định rõ: “Nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới. Hoặc sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.”

✅Nghị định 46 chỉ quy định mức xử phạt từ 800.000 vnđ – 1.000.000 vnđ đối với xe ô tô lắp thêm đèn LED ở phía sau xe, và bị tước quyền sử dụng bằng lái 1-3 tháng.

✅Xét theo quy định, những trường hợp bị xử phạt chính là lắp thêm đèn pha ở “phía trước, sau, trên nóc và dưới gầm”, không thấy đề cập tới việc thay thế bóng đèn. Do đó việc lắp đặt hay sử dụng đèn không đúng với vị trí thiết kế của nhà sản xuất sẽ là hành vi vi phạm luật giao thông, điều này có thể khiến bạn bị xử phạt.

Vậy nên khi tiến hành độ đèn bi Led cho ô tô bạn cần phải tiến hành độ theo đúng theo tiêu chuẩn thiết kế của xe. Trong trường hợp trái với Khoản 2 điều 16 Nghị định 100 bạn sẽ bị phạt vì điều khiển xe có đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Gắn đèn led cho xe ôtô có bị phạt không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên chỉ cần quan tâm đến những vấn đề sau đây bạn sẽ thực hiện được mục đích của mình, và có thể hoàn toàn tự tin lưu thông trên đường mà không lo bị phạt.

Độ gắn đèn Led cho xe ôtô có bị phạt không?

2.1/ Lưu ý đến cường độ sáng của đèn

Bạn nên nhớ rằng mỗi hệ thống đèn theo từng dòng xe sẽ có cường độ sáng khác nhau, vậy nên hãy tìm hiểu kỹ càng để tránh những sai phạm không đáng có. Đảm bảo cường độ ánh sáng đạt chuẩn để đáp ứng được tiêu chuẩn chung.

2.2/ Tuân thủ thiết kế ban đầu của nhà sản xuất ô tô

Về cơ bản, thiết kế hệ thống đèn trên ô tô ông thường có 3 loại: Cụm đèn pha, đèn gầm (đèn sường mù) và đèn tín hiệu (bao gồm đèn lùi, đèn stop, đèn xi nhan, đèn Daylight). Điều mà bạn cần phải lưu ý ở đây chính là:

✅Thứ nhất, khi nâng cấp đèn tăng sáng, KHÔNG nên thay đổi thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. 

✅Thứ hai, KHÔNG gắn thêm, độ hay chế thêm đèn ở vị trí khác so với thiết kế. 

Trong trường hợp vi phạm điều này sẽ khiến bạn vừa dễ vi phạm pháp luật vừa không đảm bảo an toàn. Một trong những vấn đề rất dễ xảy ra chính là chập cháy vì đi dây không đảm bảo kỹ thuật. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải thực sự quan tâm đến vấn đề này.

>>>Tham khảo thêm độ đèn có đăng kiểm được không?

2.3/ Gom sáng và Cắt sáng

Thông tin cuối cùng bạn cần phải quan tâm đến chính là khả gom sáng và cắt sáng. Đây là 2 thông số kỹ thuật đòi hỏi bất cứ hệ thống đèn ô tô nào cũng cần đáp ứng. Đáp ứng được những điều kiện này để đảm bảo ánh sáng từ đèn xe luôn được định hướng, không tản sáng gây lóa, chói mắt cho người đi đường. 

Độ gắn đèn Led cho xe ôtô có bị phạt không?

Hiện nay nâng cấp - độ đèn xe hơi được rất nhiều bác chủ xe quan tâm. Ở những khu vực không có đèn đường hoặc ánh sáng trên đường kém dẫn đến khó quan sát gây nguy hiểm cho tài xế.

3.1/ Nâng cấp đèn ô tô với phương án thay đèn Halogen của xe bằng đèn led

 1. Thay bóng đèn zin Halogen bằng bóng led 
 2. Thay bóng xenon bằng bóng led với những xe được trang bị đèn bi xenon zin
 • Phương án 1: Độ sáng không cải thiện được nhiều và gây lóa dẫn đến chói cho xe đi ngược chiều
 • Phương án 2: Khi thay bóng led vào bi thay thế cho bóng Xenon thì độ sáng cũng không cải thiện được nhiều bởi vì chóa phản xạ và cấu tạo của bi khi kết hợp với bóng led sẽ không cho ra ánh sáng tốt nhất

3.2/ Nâng cấp - độ đèn ô tô với đèn bi led

 1. Phương án độ đèn bi led cho xe ô tô là phương án được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì nhân Led được sắp xếp phù hợp với chóa phản xạ, cho ra ánh sáng tối ưu nhất, các nhân Led được làm mát bằng quạt gió nên độ bền của nhân Led cực kỳ cao. 
 2. Bi led với công suất cao cho ra ánh sáng mạnh, rõ. Tích hợp màn trập phân chia Cos pha rõ ràng, đường cắt Cos thẳng - rộng không gây chói cho xe đi ngược chiều
 3. Đèn bi led cho ô tô được lắp đặt vào vị trí của đèn zin, không thay đổi kết cấu của đèn nên sẽ không bị phạt khi di chuyển trên đường
 4. Thông thường đèn pha bi led được bảo hành 1 đổi 1 từ 2 - 3 năm tùy vào từng dòng sản phẩm

Độ gắn đèn Led cho xe ôtô có bị phạt không?

4/ Nên chọn thương hiệu - dòng đèn bi led nào để nâng cấp đèn pha cho ô tô

Các thương hiệu đèn bi led đang được nhiều người dùng đánh giá cao và chất lượng tốt nhất hiện nay: Henvvei, Titan, GTR, X-Light, Tirtim

Mỗi thương hiệu đều có sản phẩm bi led, bi laser, bi gầm led với từng phân khúc khác nhau, bạn có thể truy cập các link dưới đây để tham khảo các dòng bi led cho ô tô sáng nhất hiện nay:

Sản phẩm đèn pha bi led tại CAO SANG AUTO phân phối và lắp đặt luôn thuộc TOP các sản phẩm tốt - sáng nhất phân khúc như:

 1. Vua Bi led X-Light V30 Ultra 2022 nhiệt màu 5000K tích hợp ba lát rời. Công suất Cos 75W Pha 85W - BH 3 năm 1 đổi 1
 2. Bi led X-Light V20 New 2022 nhiệt màu 5000K. Công suất Cos 55W Pha 60W - BH 3 năm 1 đổi 1
 3. Bi Led Titan Platinum 9+3 2022 nhiệt màu 5000K. Công suất Cos 70W Pha 80W - BH 3 năm 1 đổi 1
 4. Bi led Titan Gold 2.0 nhiệt màu 5500K với thiết kế chuôi vặn không đục khoét chóa. Công suất Cos 50W Pha 60W - BH 3 năm 1 đổi 1
 5. Bi led Titan Black nhiệt màu 6000K. Chuôi vặn, dễ dàng về zin nhanh chóng, không khoét chóa - BH 2 năm 1 đổi 1
 6. Bi Led GTR Premium 2.0 nhiệt màu 5500K công suất Cos 65W - Pha 70W. Bảo hành 3 năm 1 đổi 1

Các dòng sản phẩm đèn pha bi Laser cho xe hơi - ô tô cho ra luồng ánh sáng pha khủng - Rực rỡ. Dưới đây là TOP các dòng sản phẩm bi Laser sáng nhất hiện nay tại CAO SANG AUTO

 1. Đèn pha bi Led - Laser Henvvei L91, L91 Pro, L92, L95 đây là những dòng bi cho ra luồng ánh sáng pha khủng nhất hiện nay
 2. Đèn pha Led - Laser X-Light V30L Ultra 2022, tích hợp Balat rời cho ra cường độ sáng lên đến 25.000Lux. Công suất Cos 60W, công suất pha 75W, công suất nhân Laser 15W. Dòng bi khủng nhất về pha trong phân khúc bi led dưới 20tr
 3. Bi led Laser X-Light V20L 2022 New. Nhiệt màu 5000k, Công suất Cos 55W, công suất pha 75W Công suất nhân Laser 15W. Cường độ sáng 15.000Lux. Bh 3 năm 1 đổi 1
 4. Bi led Laser Titan Platinum Plus 9+3 ánh sáng Cos 80W, ánh sáng pha 90W. Công suất nhân Laser 12W. Cường độ sáng 20.000Lux
 5. Modul bi Laser Mini X-Light F+ có ánh sáng Cos 45W, ánh sáng pha 55W, nhân Laser 10W. Dòng bi dành cho các dòng xe có chóa hẹp không thể lắp bi led 3inch

Nâng cấp ánh sáng với bi gầm led là phương án được nhiều người lựa chọn bởi chi phí thấp nhưng cải thiện ánh sáng rất hiệu quả. Trên thị trường hiện nay nổi bật nhất vẫn là 3 dòng bi gầm led dưới đây: 

 1. Bi gầm led X-Light F10 New 2022. Nhiệt màu 3000k -  4.300k - 5500k Công suất Cos 35W, pha 40W cho ra ánh sáng mịn, bám đường tốt khi di chuyển dưới mọi điều kiện thời tiết
 2. Bi gầm led  GTR G1 Pro. Đây là dòng bi gầm có công suất lớn nhất trong các dòng bi gầm hiện nay
 3. Bi gầm led Aozoom Eagle F-Light có 2 loại nhiệt màu là 3000k và nhiệt màu 5000k với công suất 38W 

Nếu bạn muốn nâng cấp độ đèn ô tô cho xế yêu của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ Cao Sang Auto nhé. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

CAO SANG AUTO

☎️  Hotline: 0838 72 3979 - 0947 490 391

♻️  Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

♻️  Email: caosangauto@gmail.com

♻️  Website: caosangauto.com