Độ pô xe ô tô chính là phương án giúp tiếng nổ của pô lớn hơn, giòn hơn cũng như vang hơn. Chính vì lẽ đó, dân chơi xe đều dành rất nhiều sự quan tâm đến dịch vụ này. Tuy nhiên, vẫn có đâu đó rất nhiều khách hàng chưa dám thực hiện vì không biết độ pô xe ô tô có bị phạt không. Ngay bây giờ hãy giải đáp thắc mắc này nhé.

Căn cứ Luật giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

[Giải Đáp] Độ pô xe ô tô có bị phạt không?

✅ Về cơ bản, một phương tiện giao thông được bày bán, sử dụng cần đáp ứng được những điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. 

✅ Trong nội dung văn bản có những yêu cầu nhất định về lượng khí thải cũng như âm thanh khi khởi động các phương tiện tham gia giao thông. 

✅ Nhìn chung, khi tiến hành độ pô xe ô tô, âm thanh phát ra sẽ lớn hơn hẳn yêu cầu kỹ thuật ban đầu vậy nên đây là hành vi không được khuyến khích.

✅ Việc tiến hành tự ý thay đổi cấu trúc tổng thể xe là hành vi vi phạm pháp luật, như vậy bạn sẽ đứng trước những mức phạt tương ứng.

Từ những thông tin trên bạn có thể thấy rõ, độ pô xe là hành vi vi phạm giao thông. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi tiến hành phương án này, tránh bị xử phạt đáng tiếc.

Nếu không muốn tạo tiếng nổ khác, gây chú ý đến CSGT, tốt hơn hết bạn nên giữ lại trạng thái ban đầu. Hiện tại, để hạn chế tình trạng độ pô xe ô tô, pháp luật có quy định mức xử phạt cụ thể. Hãy cùng CAOSANGAUTO tham khảo nhé!

[Giải Đáp] Độ pô xe ô tô có bị phạt không?

Theo quy định Điều 55 Luật Giao thông đường bộ quy định:

✅ Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ cần phải tuân thủ theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

✅ Chỉ xe không được tự ý cải tạo các xe ô tô khác thành xe ô tô chở khách.

✅ Bên cạnh đó, chủ phương tiện cũng không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế ban đầu.

Căn cứ điểm b Khoản 2 và điểm c Khoản 4 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

✅ Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn;

✅ Việc tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô,...

Như vậy, mức phạt đối với các trường hợp tự ý độ pô xe sẽ khác nhau. Tốt hơn hết bạn cần tuân thủ theo quy định chung của pháp luật để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Nhìn chung vẫn có cách để bạn độ pô xe mà không lo bị phạt.

Thực tế, việc độ pô xe hơi rất có thể khiến bạn gặp phải rắc rối mỗi khi di chuyển trên đường. Vậy làm thế nào để phòng tránh được tình trạng này? Dưới đây là 2 kiểu độ bộ xe thịnh hành bạn có thể tham khảo qua.

[Giải Đáp] Độ pô xe ô tô có bị phạt không?

Độ pô xe hơi trang trí:

✅ Đây là cách độ pô xe chỉ can thiệp tới diện mạo bên ngoài, góp phần giúp cho bộ phận này trông thời trang hơn, thu hút hơn. 

✅ Nhìn chung, đây là phương án độ pô không gây ảnh hưởng tới tiếng kêu của pô xe, không gây trở ngại khi tham gia giao thông.

Độ pô xe hơi on/off:

✅ Phương án độ đèn này có ảnh hưởng trực tiếp đến tiếng nổ của pô xe, giúp cho tiếng nổ lớn hơn, giòn hơn và vang hơn. 

✅ Phù hợp với những ai mong muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ, mong muốn khẳng định bản thân qua âm thanh của pô xe. 

✅ Để tránh rắc rối khi tham gia giao thông, khi bạn kích hoạt chế độ “on” tiếng nổ sẽ thay đổi, khi kích hoạt chế độ “off” tiếng pô sẽ trở về ban đầu. Vậy nên khi đến đoạn có công an bạn nên chủ động thay đổi.

Ở thời điểm hiện tại, không thiếu các cơ sở cung cấp dịch vụ độ pô xe. Tuy nhiên, để chắc chắn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến chiếc xe của mình, bạn cần tìm đến trung tâm thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Trung tâm đó cần phải:

✅Mang đến nhiều mẫu pô xe chất, độc đáo phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

✅Đảm bảo quá trình thi công chuyên nghiệp, chỉn chu.

✅Đội ngũ thợ thi công phải giàu kinh nghiệm, lành nghề.

✅Chi phí phải chăng.

✅Chính sách bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền lợi khách hàng tối ưu.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn sẽ biết được độ pô xe ô tô có bị phạt không. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ này, hãy đến nơi uy tín nhất để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com