Lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô thực sự rất cần thiết. Điều này góp phần hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra cho chính bạn và những người đi đường xung quanh. Thực tế, trong điều kiện thiếu sáng vào ban đêm, dù cho chúng ta có chủ động quan sát trước và sau trước khi mở cửa xe vẫn khó tránh khỏi những tình huống bất ngờ phát sinh. Đó chính là lý do vì sao nên tiến hành lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô. Cùng tham khảo qua hướng dẫn cách lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô ngay sau đây. 

Hướng dẫn cách lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô

Tại sao ngày càng có nhiều người tiến hành lắp đặt sản phẩm đèn LED cảnh báo mở cửa ô tô như vậy? Không quá khi nói rằng sản phẩm này sẽ là “vị thần hộ mệnh” mang đến sự an toàn cho bạn khi muốn mở cửa xe trong điều kiện ánh sáng kém đấy. Theo thống kê cho thấy, một cặp đèn cảnh báo nhỏ nhắn có thể góp phần giảm từ 80% đến 90% các vụ va chạm có liên quan đến việc mở cửa xe ô tô.

Về cơ bản, cặp đèn này sẽ được gắn trực tiếp vào cửa xe, hoạt động bằng mạch cảm ứng nam châm. Cấu tạo của đèn cảnh báo mở cửa ô tô bao gồm 2 bộ phận: bộ phận nam châm và bộ phận đèn cảnh báo. Nhìn chung, khi hai bộ phận này dính vào nhau (lúc đóng cửa) đèn led sẽ tắt, nhưng khi mở cửa (nam châm bị tách ra khỏi đèn) lúc này đèn cảnh báo sẽ sáng và chớp liên tục cảnh báo tới người đi đường.

Chính vì đèn chớp chiếu sáng khi mở cửa nên sẽ phát ra báo hiệu cảnh báo an toàn cho người và xe đi đường phía sau trong trường hợp bạn dừng đỗ mở cửa. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn khi phải mở cửa đột ngột trên đường. Không chỉ vậy, đèn cảnh báo mở cửa còn có tác dụng mạnh trong đêm tối với độ lan tỏa sáng rộng, điều này giúp người sử dụng xe dễ quan sát hơn. Việc đèn nhấp nháy sẽ giúp các phương tiện khác nhận biết được sự tồn tại của bạn.

Hướng dẫn cách lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô

Từ những thông tin được chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra tầm quan trọng của việc lắp đặt đèn cảnh báo mở cửa ô tô. Nhìn chung, chúng thực sự có lợi và góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe của chúng ta. Vậy loại đèn cảnh báo này có đặc điểm như thế nào?

Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của đèn cảnh báo mở cửa ô tô như:

✅Với 6 đèn Led chuẩn HD nháy theo nhịp, sản phẩm mang đến khả năng cảnh báo, giúp người đi lên từ phía sau phát hiện người ở phía trước đang mở cửa xe, né kịp thời trong điều kiện thiếu ánh sáng;

✅Thiết kế dạng tinh thể hiện đại của đèn cảnh báo không bị chói và không làm mất an toàn cho người đi phía sau;

✅3M chính hãng có độ bền cao, bám dính vào vị trí mà bạn lắp đèn;

✅Thiết kế hoàn thiện giúp sản phẩm chịu được nước khi trời mưa;

✅Sản phẩm có dung lượng pin lớn - tuổi thọ cao (2 năm);

✅Tích hợp vỏ nhựa chống cháy ABS - an toàn cho người sử dụng;

✅Thiết kế bóng đẹp, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho xe ô tô;

✅Dễ dàng lắp đặt, không mất quá nhiều thời gian thi công;

✅Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt với mọi loại xe;

✅Sản phẩm có chế độ cảnh báo thông minh và tự ngắt để tiết kiệm pin.

Hướng dẫn cách lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô

Thực tế, cách lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Về cơ bản, toàn bộ quá trình không cần đấu điện, bộ đèn cảnh báo chạy bằng pin với độ bền cao, hơn hết pin dùng được trong thời gian dài. Toàn bộ các công đoạn tháo lắp đều vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện được.

Chỉ cần chuẩn bị đủ dụng cụ và tiến hành theo các bước sau đây bạn sẽ thu được kết quả như ý muốn:

✅Đầu tiên, vệ sinh sạch khu vực cần lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô;

✅Bước kế đến, thực hiện đánh dấu vị trí để việc lắp đặt thuận lợi hơn;

✅Tiếp đến, tiến hành lột miếng băng keo 3M có sẵn trên đèn;

✅Sau cùng, dán vào cánh cửa xe là đã hoàn thành. 

Nhìn chung, chỉ cần thực hiện đúng như những hướng dẫn cụ thể bên trên, các chủ xe hoàn toàn có thể lắp đèn cảnh báo mở cửa ô tô thành công. Tuy nhiên, để chắc chắn thực hiện được mục đích của mình tốt nhất và không phát sinh vấn đề nào xấu, bạn nên lưu ý:

✅Tốt hơn hết nên ướm đèn vào vị trí phù hợp trước khi dán, nhằm đảm bảo khi đóng cửa không bị vướng;

✅Cần đảm bảo rằng dán miếng đèn và nam châm cần có sự đối xứng nhau, để khi đóng mở có sự phát sáng;

✅Tốt hơn hết nên để viên nam châm đối diện phía bên kia của khung cửa, đây là điều kiện cần để nó giúp ngắt điện khi đóng cửa;

✅Quá trình thực hiện cần cẩn thận sao cho băng keo 3M chuyên dụng đảm bảo sự chắc chắn, không bong tróc hay bị rơi;

✅Cần phải đảm bảo đèn và nam châm dán trên cách cửa độ dày chưa đến cm, như vậy sẽ không gây cộm hoặc làm kẹt cửa.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nắm được lợi ích của đèn cảnh báo mở cửa ô tô. Hãy dựa vào những thông tin được chia sẻ bên trên để có thể lắp đặt sản phẩm này cho xe thật tốt nhất.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com