Bạn đã lắp đặt một bộ start stop hiện đại cho chiếc ô tô của mình hay chưa? Với thiết bị tân tiến như thế này, bạn không chỉ có thể lái xe an toàn mà còn góp phần bảo vệ tài sản bên trong xe thực sự tốt đấy. Vậy cách sử dụng nút start stop trên ô tô như thế nào? Những thông tin bên dưới đây có lẽ sẽ giúp ích nhiều đến bạn.

Ở đây, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, chìa khóa thông minh Start Stop là hệ thống khởi động xe được trang bị hầu hết trên tất cả các dòng xe cao cấp. So với chìa khóa truyền thống thông thường, khi khởi động xe bạn chỉ với 1 lần chạm thông minh thay thế cho chìa khóa cơ thông thường.

Hướng dẫn cách sử dụng nút start stop trên ô tô

Smartkey Start Stop là một thiết kế thông minh khóa tự động trên xe. Xe có thể khởi động khi người dùng mang chìa khóa đến gần và ngược lại, khi đi ra xa thì xe sẽ tự động khóa lại. Với sự thông minh như thế này, việc sử dụng chúng để điều khiển xe vô cùng đơn giản. 

Với những thông tin được CAO SANG AUTO chia sẻ bên trên bạn chắc hẳn cũng đã phần nào nắm được đặc điểm của nút start stop smartkey rồi phải không? Để nắm được cách sử dụng thì đừng bỏ lỡ những thông tin bên dưới đây nhé.

2.1/ Hướng dẫn cách mở máy

Việc thay thế chìa khóa truyền thống bằng loại khóa thông minh này sẽ giúp quá trình khởi động xe thuận lợi hơn rất nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần ấn nút Start/Stop Engine 1 lần đồng thời đạp bàn đạp phanh sẽ kích hoạt được hệ thống xe.

Hướng dẫn cách sử dụng nút start stop trên ô tô

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp khách hàng sau khi lắp đặt xong thiết bị, ấn nút đề nổ Start/Stop nhưng không được. Về cơ bản, điều này xuất phát từ các yêu cầu cần thiết. Như được biết, những yêu cầu này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn, cụ thể:

✅Thứ nhất, chìa khóa bên trong xe

✅Thứ hai, xe dừng hẳn

✅Thứ ba, cần số ở vị trí P hoặc N

✅Thứ tư, đạp phanh

2.2/ Hướng dẫn cách tắt máy

Cách tắt máy lại càng đơn giản hơn so với cách mở máy. Trong trường hợp động cơ đang hoạt động, bạn chỉ cần ấn và giữ nút Start/Stop Engine là đã có thể hoàn thành thao tác của mình. Thậm chí, chỉ cần đảm bảo đứng gần xe trong phạm vi 2m bạn cũng đã có thể dễ dàng thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng nút start stop trên ô tô

2.3/ Hướng dẫn cách tắt máy trong trường hợp khẩn cấp

Vậy trong những trường hợp khẩn cấp chúng ta phải cần làm gì để tắt máy xe hiệu quả? Có lẽ những hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp ích đến bạn:

✅Thứ nhất, người lái xe chỉ cần ấn và giữ nút Start/Stop Engine hơn 5s hoặc tiến hành ấn liên tục nút Start/Stop Engine;

✅Thứ hai, để tắt/mở thành công hệ thống điện trên xe cần thực hiện các thao tác sau: Sau mỗi lần người dùng ấn nút Start/Stop Engine hệ thống điện trên xe sẽ chuyển tuần tự theo OFF => ACC => ON => OFF (khi không đạp phanh).

✅Cuối cùng, đèn báo trên nút Start/Stop Engine sẽ thông báo chế độ của hệ thống điện cụ thể trong từng trường hợp như sau: Màu cam - khi chuyển về ACC và màu xanh - khi ON.

Bạn thấy đấy, lợi ích mà một chiếc smartkey start stop mang lại là rất nhiều. Để có thể lắp đặt được thiết bị tân tiến, hiện đại như thế này cho chiếc xe của mình bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến caosangauto.com nhé:

✅Chúng tôi là đại lý phân phối chính thức của các thương hiệu smartkey start stop uy tín hàng đầu.

✅Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100%, nói không với hàng nhái.

✅Giá smartkey start stop được niêm yết rõ ràng, minh bạch.

✅Sản phẩm được bảo hành lâu dài, sẵn sàng đền bù khi phát hiện hàng giả.

✅Tư vấn, hướng dẫn sử dụng kỹ càng.

✅Hỗ trợ lắp đặt trong trường hợp khách hàng không thể tự mình thực hiện.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nắm được cách sử dụng nút start stop trên ô tô. Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy nhanh chóng liên hệ đến trung tâm Cao Sang Auto để được tư vấn, lắp đặt sản phẩm chất lượng nhé.

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com