Dán phim cách nhiệt bị bong tróc là hiện tượng không còn quá xa lạ. Đã có rất nhiều khách hàng gặp phải vấn đề này những không biết phải khắc phục như thế nào. Bạn đã biết làm khi gặp phải trường hợp tương tự hay chưa? Nhanh chóng tìm hiểu xem phim cách nhiệt bị bong do nguyên nhân nào và hướng xử lý ra sao nhé. 

Phim cách nhiệt bị bong tróc

Không chỉ có một mà rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng phim cách nhiệt ô tô bị bong. Nhìn chung hầu hết các loại phim cách nhiệt chất lượng cao đều được bảo hành chính hãng 10 năm. Tuy nhiên, không phải như vậy mà bạn hoàn toàn tin tưởng rằng chẳng phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu trong quá trình sử dụng. Thực tế cho thấy rất nhiều khách hàng đã phản ánh về tình trạng phim cách nhiệt bị bong, tróc. Cùng Cao Sang Auto tham khảo ngay nhé!

1.1/ Dán phim cách nhiệt kém chất lượng

Dán phim cách nhiệt kém chất lượng

Dán phim cách nhiệt kém chất lượng

Phim cách nhiệt bị bong tróc nhanh chóng sau một thời gian sử dụng thường xuất phát từ việc chọn mua nhầm sản phẩm kém chất lượng:

✅Tại thời điểm này, bên cạnh những loại film cách nhiệt ô tô chính hãng còn có rất nhiều loại hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đối với những khách hàng không mấy am hiểu thường rất dễ mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng. 

✅Ngoài ra, một số trường hợp khách hàng còn được dán miễn phí hay tặng kèm ở các showroom khi mua xe, vậy nên không đảm bảo được chất lượng sản phẩm. 

✅Việc không đảm bảo được chất lượng sản phẩm sẽ dẫn đến việc đối diện với những nguy cơ như: lớp keo không chịu được nhiệt, phim nhanh chóng biến dạng và xảy ra bong tróc, bên cạnh đó bề mặt phim cũng bị ngấm nước,…

1.2/ Quá trình dán phim không đảm bảo kỹ thuật

Dán phim không đảm bảo kỹ thuật

Dán phim không đảm bảo kỹ thuật

Phim cách nhiệt nhanh chóng bị bong tróc còn xuất phát từ chính quá trình thi công không đúng cách. Vốn dĩ đây là một trong những yếu tố quyết định chính đến độ bền của sản phẩm:

✅Trong trường hợp môi trường dán phim cách nhiệt không đáp ứng những điều kiện tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,... sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bám dính của phim cách nhiệt. 

✅Hoặc nếu không vệ sinh kỹ càng trước khi dán phim cách nhiệt cũng sẽ dẫn đến tình trạng này. Vốn dĩ như vậy vì hàm lượng bụi bẩn cao bám vào lớp keo dán và mặt kính sẽ làm giảm độ bám dính. 

✅Ngoài ra, các vấn đề thường gặp khác như cắt phim bị thiếu hụt hay dư thừa; Vuốt keo, nước, không khí giữa lớp phim và bề mặt kính không sạch,... Đây chính là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến các hiện tượng bong, tróc; 

✅Đặc biệt, nếu cố định vị trí phim không tốt cũng sẽ dẫn đến việc gỡ ra dán lại nhiều lần cũng sẽ ảnh hưởng đến việc cố định lớp keo dán. 

1.3/ Bảo dưỡng phim cách nhiệt sai cách

Bảo dưỡng phim cách nhiệt sai cách

Bảo dưỡng phim cách nhiệt sai cách

Bảo dưỡng phim cách nhiệt không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bộ bám dính của sản phẩm không tốt. Hiện tượng bong tróc xảy ra là do:

✅Ngay sau khi dán phim cách nhiệt, chủ xe đã lên xuống kính quá sớm hay lau chùi mặt phim một cách vội vã. 

✅Ngoài ra một số trường hợp còn sử dụng các vật cứng và chất hóa học để lau rửa kính xe gây ảnh hưởng đến chất lượng phim dán. 

✅Hoặc các trường hợp thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng nóng mà không có che chắn trong thời gian dài cũng dẫn đến tình trạng này. 

✅Các vết trầy xước do va chạm cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bong tróc về sau. 

Gỡ bỏ lớp phim cũ và thay bằng sản phẩm mới

Gỡ bỏ lớp phim cũ và thay bằng sản phẩm mới

Khi phim cách nhiệt bị bong tróc chúng ta sẽ xử lý như thế nào? Bạn chắc hẳn cũng rất quan tâm đến vấn đề này có đúng không? Thực tế, hướng xử lý tốt nhất ở trường hợp này chính là gỡ bỏ lớp phim cũ và thay bằng sản phẩm mới. Đây chính là cách tốt nhất để bạn đảm bảo được hiệu quả cách nhiệt.

Chỉ cần tìm đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín và chuyên nghiệp bạn sẽ dễ dàng tháo gỡ được lớp phim dán cũ. Cùng với đó sẽ kịp thời trang bị được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao dành cho xế yêu của mình. Như vậy bạn sẽ có thể khắc phục được hết các khuyết điểm tồn tại, góp phần bảo vệ sức khỏe con người và giá trị chiếc xe của mình một cách tốt nhất. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được phim cách nhiệt bị bong do những nguyên nhân nào. Ngay bây giờ hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm Cao Sang auto để được tư vấn cách xử lý hiệu quả nhất nhé. Liên hệ để được tư vấn trực tiếp. 

CAO SANG AUTO

Hotline: 0947 490 391

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: caosangauto@gmail.com

Website: caosangauto.com